Thứ hai, 21/10/2019 | 02:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 19/10/2015, 09:44 (GMT+7)

6 điều tuyệt vời khi bạn có sếp nữ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 19/10/2015, 09:44 (GMT+7)

Dưới đây là 6 điều tuyệt vời khi bạn có sếp là phụ nữ:

1. Hiểu được tầm quan trọng của việc cân bằng cuộc sống-công việc

Hơn ai hết, những người phụ nữ hiểu rất rõ việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân là điều không hề dễ dàng. Do đó, họ không yêu cầu nhân viên phải dành thời gian 24/7 cho công việc. Họ tạo điều kiện cho nhân viên để có thể vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo hạnh phúc cá nhân.

2. Tâm lý và dễ chia sẻ

Những sếp nữ thường dễ chia sẻ những vấn đề như gia đình, tình yêu, bạn bè với nhân viên hơn các sếp nam. Khi nhân viên gặp phải vấn đề trong công việc hoặc đời sống cá nhân, các sếp nữ có thể nhanh chóng nhận ra thông qua hành động, cử chỉ và biểu hiện của người đó. Họ sẽ hỏi han, trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và tìm cách giúp nhân viên giải quyết khó khăn, vướng mắc của mình.

Sếp nữ có thể trở thành "quân sư" giúp bạn giải quyết nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống

3. Khuyến khích các hoạt động "ăn chơi" của nhân viên

Các sếp nữ thường quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên. Họ có thể nhớ ngày sinh nhật của từng người và không quên mua quà hoặc gửi lời chúc mừng đến nhân viên cấp dưới. Các sếp nữ cũng khuyến khích các hoạt động tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa các nhân viên trong phòng như tổ chức party hoặc đi dã ngoại cuối tuần...

4. Khéo tay

Nhiều vị sếp nữ không chỉ có tài năng lãnh đạo mà còn rất khéo léo. Họ tư vấn cho nhân viên cách trang trí văn phòng làm việc, tự tay làm nhiều đồ ăn mang đến công ty cho đồng nghiệp hoặc đôi khi mời mọi người đến nhà ăn tối vào dịp cuối tuần.

5. Mềm mỏng, nhẹ nhàng

Thử tưởng tượng khi bạn làm sai điều gì đó, nếu sếp của bạn là nam giới, ông ấy có thể lớn tiếng quát tháo, thậm chí đuổi bạn ra khỏi phòng họp. Trong khi đó, các sếp nữ thường có cách giải quyết nhẹ nhàng, mềm mỏng hơn. Họ sẽ gọi bạn ra nói chuyện riêng hoặc gửi email nhắc nhở.

6. Quan tâm đến quyền lợi của nhân viên

Các sếp nữ có xu hướng quan tâm đến nhân viên hơn các sếp nam. Nếu bạn hoàn thành tốt công việc của mình nhưng đã lâu chưa được tăng lương, thăng chức, họ sẽ chủ động nói chuyện với cấp cao hơn để 'đòi hỏi' quyền lợi cho bạn.

=>Các nhà quản lý quỹ đầu cơ của Mỹ giàu có cỡ nào?

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo