Thứ sáu, 20/9/2019 | 00:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 3/11/2010, 08:41 (GMT+7)

6 cách giúp đi làm đúng giờ

Thứ tư, 3/11/2010, 08:41 (GMT+7)

1. Tôi luôn nhủ thầm trong đầu là mình sẽ không đi làm muộn nữa. Tự nhắc nhở bản thân như vậy tôi sẽ ý thức để đi làm sớm hơn. Có thể tôi chưa thực hiện được trong ngày một ngày hai nhưng nếu cứ thường xuyên nhắc nhở như vậy chắc chắn không lâu nữa tôi sẽ làm được.

2. Một cách để bạn bắt mình phải đi làm đúng giờ là rủ một người nào đó cùng đi làm với mình, bạn sẽ có động lực hơn và không cho phép mình đi muộn nữa.

3. Hãy thử cố gắng đi làm sớm trước 15 phút mỗi ngày và dành khoảng thời gian thừa đó để làm một số việc như dọn dẹp bàn làm việc, đọc sách, tập vài động tác thể dục văn phòng. Cảm giác thoải mái khi bắt đầu một ngày làm việc như vậy chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn và bạn luôn muốn đi làm sớm vào những ngày sau.

4. Trừ khi có những lý do thực sự đặc biệt như bị đau bụng, con cái bị ốm, … còn không thì tôi sẽ không đưa ra những lý do vớ vẩn để biện hộ cho sự đi muộn của mình mà chỉ quy trách nhiệm lên ý thức của bản thân mà thôi. Đưa ra những lý do để biện hộ có thể sẽ khiến bạn càng ngày càng tìm được nhiều lý do hơn mà không cố gắng nỗ lực để thay đổi.

5. Tôi sẽ đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, không thức khuya xem ti vi hay lướt net nữa. Làm như vậy tôi vẫn có thể dậy sớm mà không sợ bị buồn ngủ.

6. Hãy chuẩn bị sẵn đồ đạc để đi làm từ tối hôm trước trước khi đi ngủ. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian vào buổi sáng hôm sau. Bạn biết đấy, việc chọn lựa và là lượt quần áo khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian.

Theo Ehow

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo