Chủ nhật, 17/11/2019 | 21:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 6/12/2012, 11:03 (GMT+7)

6 cách có thể tạo ra bước đột phá về Tài chính

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 6/12/2012, 11:03 (GMT+7)

1. Thay đổi công việc

Hãy xem xét với khả năng của mình bạn có thể tìm được một công việc tốt với mức lương cao hơn công việc hiện tại được không?. Nếu điều đó là khả thi, bạn hãy lên kế hoạch thay đổi nó.

2. Hiểu rõ "Muốn" và  "Cần"

Những thứ bạn muốn chưa chắc đã là những thứ bạn cần. Cố gắng mua tất cả những gì bạn muốn sẽ làm cho tình hình Tài chính của bạn ngày càng trở lên "đen tối".

3. Thay đổi thói quen

Loại bỏ những thói quen như hút thuốc lá, ăn nhà hàng mỗi tuần...có thể giúp bạn cải thiện tình hình Tài chính cá nhân.

4. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về tình hình Tài chính của bạn trong đầu. Bắt đầu kế hoạch thay đổi Tài chính bằng cách thay đổi suy nghĩ và thái độ của bạn.

5. Đặt mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện

 Mục tiêu của bạn là bạn sẽ tiết kiệm được 100 triệu đồng trong một năm tới. Vậy thì hãy lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu đó. Thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu? Những chi phí bạn có thể loại bỏ? Bạn có thể tìm những nguồn thu khác từ đâu?...

6. Chia sẻ kế hoạch và tìm sự giúp đỡ

Đừng ngần ngại chia sẻ kế hoạch của mình với gia đình hoặc những người mà bạn tin tưởng. Họ có thể giúp bạn có được việc làm tốt hơn, đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích hoặc đơn giản chỉ là động viên bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.
 

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo