Thứ năm, 13/8/2020 | 19:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/9/2010, 08:38 (GMT+7)

5 tiêu chuẩn giúp bạn chọn việc

Thứ ba, 21/9/2010, 08:38 (GMT+7)

Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng còn có nhiều yếu tố khác nữa mà bạn nên xem xét trước khi “đón” lấy công việc mới.

Dưới đây là một vài tiêu chuẩn quan trọng bạn cần đánh giá trước khi đưa ra lựa chọn:

1. Tiếng tăm
Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một công việc có thể “làm đẹp” thêm cho lý lịch của mình. Điều này sẽ làm tăng tiềm năng cho những cơ hội làm việc mới tốt hơn trong tương lai. Abhishek Doshi, thuộc ban tư vấn nhân sự, khuyên rằng: “Hãy chọn một công ty có nền tảng vững chắc. Nhìn chung, tiếng tăm tốt cũng đồng nghĩa rằng công ty đó rất quan tâm đến các khoản trợ cấp cho nhân viên”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet2. Phụ cấp ngoài
Mỗi công ty đều cung cấp cho nhân viên một vài khoản phụ cấp. Hãy tìm hiểu rõ xem liệu có loại phụ cấp ngoài nào đặc biệt có lợi cho bạn không. Nhà tư vấn Doshi nói rằng: “Đây là những thứ được đề xuất thêm và vượt ngoài mức lương cứng. Ví dụ, nếu bạn sắp được tuyển dụng vào một vị trí cao, bạn có thể yêu cầu chuẩn bị sẵn một chiếc xe hơi. Như vậy bạn có thể giảm được chi phí đi lại”.

3. Đó có phải công việc bạn muốn?
Đừng để tiền và các khoản phụ cấp “che khuất” lý tưởng công việc mà bạn muốn chọn trong cuộc sống. Theo Doshi, bổn phận gia đình thường là trở ngại. “Nhưng bạn nên nỗ lực hết sức để có được công việc mơ ước của mình khi nó đến với bạn. Được làm công việc mình thực sự thích chính là điều vô giá”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet4. Cơ hội thăng tiến
Rõ ràng là bạn muốn sự nghiệp của mình phải đi lên. Cái này xuất phát từ việc lựa chọn được công việc cho phép thăng tiến. “Ngay trong cuộc phỏng vấn, bạn hãy hỏi về tiềm năng vươn lên vị trí lãnh đạo. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị trí tương lai của mình trong công ty”, theo nhà tư vấn nhân sự Vishwas Patil.

5. Vị trí
Hãy cân nhắc lựa chọn phương tiện giao thông đi lại từ nhà bạn đến nơi làm việc sắp tới. Trừ khi công việc đó quá tuyệt vời, nếu không bạn không nên nhận công việc quá xa nhà. Bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian mỗi ngày.

Chỉ sau khi công việc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì bạn hãy đưa ra quyết định. Hãy chọn một công việc không làm sự nghiệp của bạn đi xuống, mà thay vào đó phải củng cố giá trị của bạn trong công ty.
 

Theo Nguyễn Thúy – Dân Trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo