Thứ sáu, 18/10/2019 | 02:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 19/9/2015, 08:14 (GMT+7)

5 thói quen cuối tuần giúp bạn đạt được thành công

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 19/9/2015, 08:14 (GMT+7)

1. Ngủ đủ giấc

Chúng ta thường thay đổi thời khóa biểu quen thuộc của mình vào mỗi cuối tuần và tự nhủ với bản thân rằng ngủ ít hoặc ngủ muộn một chút sẽ chẳng có vấn đề gì. Nhưng thói quen này lại khiến bạn gặp khó khăn khi quay lại lịch trình vào sáng thứ Hai.

Nhu cầu ngủ của mọi người khác nhau, nhưng hiếm khi dưới 6,5 đến 7,5 giờ. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng ngủ quá ít sẽ gây ra một số vấn đề liên quan đến các chức năng của não bộ. Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc ra quyết định, kiểm soát tâm trạng và giải quyết vấn đề của bạn. Thiếu ngủ kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ.

Duy trì thói quen ngủ đều đặn và đúng giờ sẽ giúp bạn có một tuần làm việc mới thành công hơn.

2. Dành thời gian để thư giãn, giải trí

Cuối tuần là thời gian mọi người nên tạm gác lại công việc. Thật không may, một nghiên cứu vào năm 2010 chỉ ra rằng 1/3 nhân viên tại Mỹ làm thêm vào cuối tuần. Hãy dừng ngay điều này lại. Thay vào đó, dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi và theo đuổi những sở thích của mình. Ngay cả nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett còn chơi đàn Ukulele vào thời gian rảnh thì tại sao bạn lại không tìm niềm vui cho mình vào ngày cuối tuần?

Nếu thời gian rảnh rỗi là khái niệm xa lạ với bạn, hãy chơi cùng những đứa trẻ, tham gia một dự án nghệ thuật, dành thời gian cho người bạn đời, hoặc đơn giản là đi dạo và hòa mình cùng thiên nhiên. Hãy làm điều gì mà bạn thích. Tạo thói quen thư giãn cuối tuần sẽ làm mới tâm trí của bạn trước khi quay lại với bộn bề kế hoạch và công việc.

3. Cảm thấy biết ơn

Nhiều người thành công nhất thế giới có thói quen tạ ơn. Đây là một thói quen tuyệt vời nếu bạn luôn thấy khiếp sợ ngày thứ Hai.

Thay vì căm ghét tuần làm việc sắp tới, hãy duy trì thói quen cảm thấy biết ơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Hãy thấy hạnh phúc vì bạn có việc để làm, có một nơi để sống, có gia đình và những người bạn để thương yêu... Viết ra từ 3-5 điều bạn cảm thấy biết ơn nhất cho dù nó lớn hay nhỏ. Thói quen này giúp bạn dễ dàng đối mặt và cảm thấy hứng thú hơn với tuần làm việc mới.

Và đừng quên đọc lại những điều bạn đã ghi chép mỗi khi thấy mệt mỏi hay chán nản. Nó sẽ giúp bạn kéo lại động lực và tinh thần để làm việc năng suất hơn.

4. Nhìn lại bức tranh tổng thể

Cuối tuần là cơ hội tốt để bạn nhìn lại bức tranh tổng thể về cuộc sống và công việc của mình. Mọi thứ đang diễn ra như thế nào? Ngày thứ Bảy và Chủ Nhật không hối hả là thời gian tuyệt vời để bạn đánh giá lại những điều đã làm được và lên kế hoạch cho tương lai. Bạn có thấy hạnh phúc với công việc của mình không? Cuộc sống gia đình hiện nay có chính xác là điều bạn mong muốn? Nếu không, bạn cần thay đổi những gì?

Tạo cho mình thói quen đánh giá lại mục tiêu vào mỗi cuối tuần. Từ đó bạn có thể tạo ra một vài thay đổi cần thiết trong tuần làm việc sắp tới. Thói quen này không chỉ giúp bạn thành công hơn trong công việc mà trong cả cuộc sống và những mối quan hệ.

5. Lên kế hoạch cho tuần mới vào tối Chủ nhật

Nhiều người không bao giờ nghĩ đến tuần làm việc mới cho đến khi bạn thực sự phải đối mặt với nó. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải một số vấn đề không mong đợi. Sẽ tốt hơn nếu bạn nghĩ và lên kế hoạch cho tuần tới vào tối Chủ nhật.

Hãy lên kế hoạch cho mọi thứ từ việc bạn sẽ mặc gì vào ngày đầu tuần cho đến việc ai sẽ đưa đón bọn trẻ tới trường. Tập cho con của bạn có thói quen tương tự bằng cách giúp chúng chọn quần áo ngày hôm sau và đảm bảo mọi đồ dùng học tập đã sẵn sàng trong cặp. Những việc làm này tuy nhỏ nhưng giúp bạn bớt đi rất nhiều thứ đau đầu vào sáng thứ Hai, tạo cho bạn một khởi đầu tuyệt vời vào tuần mới.

Xem thêm:Cô bé 12 tuổi thông minh hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo