Thứ sáu, 18/10/2019 | 13:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 9/9/2015, 09:07 (GMT+7)

5 sự thật bất ngờ về "Người đàn ông trong cỗ máy" Steve Jobs

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 9/9/2015, 09:07 (GMT+7)

Steve Jobs

Bộ phim tài liệu mới nhất về nhà sáng lập Apple, Steve Jobs mang tên "Steve Jobs: The Man in the Machine" (Tạm dịch: Steve Jobs, người đàn ông trong cỗ máy) vừa được chính thức công chiếu tại nhiều nơi trên thế giới vào ngày 4/9 vừa qua.

Dưới đây là 5 sự thật đáng ngạc nhiên về huyền thoại công nghệ Mỹ được tiết lộ trong bộ phim này.

1. Jobs bị ám ảnh bởi Bob Dylan

Steve Jobs vô cùng hâm mộ nghệ sĩ Bob Dylan. Để truyền đạt được tình yêu của nhà sáng lập Apple đối với âm nhạc của Dylan, nhà làm phim Ales Gibney đã sử dụng 5 ca khúc của nghệ sĩ này làm soundtrack cho bộ phim tài liệu về Steve Jobs.

Hình ảnh của Bob Dylan cũng từng xuất hiện trong chiến dịch marketing "Think different" ( Nghĩ khác biệt) của Apple.

2. Jobs lừa để lấy tiền của Steve Wozniak

Khi Jobs và nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak bán video game Pong to Atari, Jobs nói với Wozniak rằng họ nhận được 700 USD. Sau đó, ông chia cho Wozniak 350 USD. Thực tế, Jobs đã nhận được 7.000 USD và ông đã giữ lại 6.650 USD cho bản thân mình.

3. Jobs từng có ý định trở thành tu sĩ

Năm 18 tuổi, Jobs đến thăm một tu sĩ Phật giáo và tuyên bố rằng ông đã được giác ngộ. Nhà sư đề nghị Jobs chứng minh sự giác ngộ của mình. và sau đó Jobs quay lại với một con chip máy tính mà ông đã làm. Điều đó không thuyết phục được nhà sư này nhưng ông vẫn làm cố vấn cho Jobs nhiều năm sau đó.

4. Jobs kiếm được nhiều tiền từ Pixar hơn Apple

Sau khi mua Pixar với giá 5 triệu USD vào năm 1986, Jobs trở thành cổ đông lớn nhất và đảm nhận vị trí CEO của công ty. Sau đó, ông bán công ty cho Disney với giá 7,4 tỷ USD vào năm 2006. Gibney cho rằng Jobs thể hiện vai trò quản lý của mình ở Pixar tốt hơn ở Apple vì ông để những người đồng nghiệp tự do sáng tạo, thay vì quản lý theo kiểu vi mô.

5. Jobs đánh lạc hướng mọi người về căn bệnh ung thư của mình

Trong bài phát biểu nổi tiếng tại trường Đại học Stanford, Jobs nói rằng ông đã trải qua cuộc phẫu thuật ung thư tuyến tụy sau khi các bác sĩ phát hiện căn bệnh ung thư của ông có thể điều trị được. Trên thực tế, lúc đầu Jobs đã từ chối phẫu thuật và thử dùng thuốc để chữa bệnh. 9 tháng sau đó, Jobs mới tham gia phẫu thuật nhưng ung thư đã lan đến các tế bào xung quanh tuyến tụy.

Xem thêm:[Khi tôi 30] Steve Jobs và cú sốc khi bị sa thải khỏi Apple

Linh Lam-Inc

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo