Thứ tư, 8/12/2021 | 16:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 16/7/2015, 10:38 (GMT+7)

5 quan điểm 'khác người' của tỷ phú Jack Ma

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 16/7/2015, 10:38 (GMT+7)

Jack Ma được nhiều người biết đến với vai trò người sáng lập và phát triển Alibaba thành một trong những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Ông cũng nổi tiếng với rất nhiều phát ngôn 'gây sốc'. Dưới đây là 5 quan điểm 'khác người' của vị tỷ phú này:

1. "35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn"

Nhà sáng lập Alibaba cho rằng "Trên đời này chỉ có những việc không dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là không thể làm được." Thực tế, trước khi trở nên thành công và giàu có, Jack Ma đã phải trải qua nhiều thời điểm rất khó khăn. Ông từng thi trượt đại học 2 lần, bị rất nhiều công ty trong đó có KFC từ chối khi xin việc.

2."Khi bạn là người giàu nhất thế giới, đó sẽ là một nỗi đau lớn vì mọi người sẽ vây quanh bạn chỉ vì tiền".

Giàu có là niềm mơ ước của rất nhiều người trên thế giới nhưng Jack Ma lại không thấy hạnh phúc về điều đó. Khi trở thành người giàu nhất Trung Quốc, Ma cho biết ông không thấy thoải mái mỗi lần xuất hiện trên phố vì dường như mọi người đều nhìn vào ông. Ma cho rằng mọi người bắt đầu để ý và ở xung quanh ông vì sự giàu có chứ không phải bởi con người thật của ông.

3. "Những người thông minh sẽ cần tìm kẻ ngu ngốc để lãnh đạo"

Theo ông chủ Alibaba, "Khi nhóm tất cả các nhà khoa học trong cùng một đội, cách tốt nhất để quản lý họ chính là tìm ra một người lãnh đạo trong số họ. Người lãnh đạo bắt buộc phải nghĩ khác mọi người. Và cách duy nhất để thành công đó là mỗi người nhìn vấn đề ở một khía cạnh khác nhau."

4. "Khi bạn bán hàng, những người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ đều là người lạ"

Jack Ma từng nói rằng: "Khi bạn bán bất cứ thứ gì cho bạn bè và người thân, thì dù bạn có bán với giá nào, họ sẽ luôn cảm thấy bạn đang kiếm lợi từ họ, cho dù có rẻ đến thế nào chăng nữa, họ cũng không hề trân trọng điều đó".

Theo Ma, "Khi bạn bán hàng, những người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ đều là người lạ. Bạn bè bình thường sẽ lập rào chắn chống lại bạn, còn những người bạn cho là 'thân' (nhưng lại dễ thay đổi như thời tiết) sẽ rời xa từ bạn. Gia đình thậm chí sẽ nhìn bạn với ánh mắt coi thường".

5. "Chỉ cần con trai là học sinh trung bình"

Nhà sáng lập Alibaba đã nói với con trai của mình rằng: "Con không cần nằm trong top 3 của lớp, ở mức trung bình là ổn rồi chỉ cần điểm số của con không quá tệ. Chỉ những học sinh này ( học sinh trung bình ở giữa lớp) mới có đủ thời gian rảnh để học các kỹ năng khác."

Linh Lam (TH)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo