Thứ năm, 22/4/2021 | 18:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 30/12/2020, 08:49 (GMT+7)

5 nhà khởi nghiệp thành công nhất thế giới khuyên bạn đọc gì?

Theo Zing Thứ tư, 30/12/2020, 08:49 (GMT+7)

Các nhà khởi nghiệp đều không chọn giới thiệu sách kỹ năng, sách dạy làm giàu. Họ yêu thích những tác phẩm về công nghệ, lịch sử, tiểu sử nghệ thuật hay khoa học...

Mark Zuckerberg: Sapiens: Lược sử loài người - Yuval Noah Harari

1-1-7225-1609292936.jpg

Lược sử loài người là tác phẩm "phải đọc" của tác giả Yuval Noah Harari. Nguồn: Heygent.

Sapiens: Lược sử loài người là cuốn sách thú vị dành cho những độc giả muốn tìm hiểu cách xã hội đã phát triển từ xưa tới nay. Sapiens giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của tinh thần đồng đội.

Theo Yuval Noah Harari, nhân loại đã được hưởng lợi từ việc hình thành những cộng đồng ngày càng lớn mạnh. Từ khi sinh hoạt trong các bộ lạc đến khi hoạt động như các quốc gia, loài người đã và đang thành lập các cộng đồng lớn mạnh hơn để đương đầu với các vấn đề có quy mô trên toàn thế giới.

Không có gì ngạc nhiên khi Mark Zuckerberg, người sáng lập của Facebook đã khuyên mọi người nên đọc Sapiens. Cuốn sách có thể giúp bạn thay đổi cách tư duy bằng những hiểu biết về cấu trúc của một xã hội cổ đại tới hiện đại.

Bill Gates: Sao chúng ta lại ngủ - Matthew Walker

Dù tựa đề nghe có vẻ giống như một cuốn sách self-help nhưng Sao chúng ta lại ngủ có nội dung rất khác biệt. Sao chúng ta lại ngủ là cuốn sách về khoa học hành vi của giấc ngủ và tác động của giấc ngủ đối với cơ thể con người.

Thông thường, mọi người thường cho rằng hoạt động ngủ là một việc lãng phí thời gian. Họ thường làm việc muộn, sống một cuộc sống hối hả và ít quan tâm đến việc chăm sóc giấc ngủ. Còn cuốn sách này khiến con người phải đánh giá lại cách chúng ta nghĩ về giấc ngủ.

Đối với nhiều doanh nhân, đọc một cuốn sách về sức mạnh của giấc ngủ có thể mang tính cách mạng và cung cấp cho người đọc nhiều tri thức về cơ thể của chính mình. Những cuốn sách như Sao chúng ta lại ngủ có thể khiến độc giả ngạc nhiên bằng cách dạy họ về những điều tưởng chừng ai cũng biết rất rõ.

Một trong những cách để trở thành một doanh nhân giỏi là hiểu được chìa khóa để mở ra tiềm năng tốt nhất của bạn. Cuốn sách này có thể giúp bạn điều đó.

2-1-9055-1609292937.jpg

Bill Gates là một người rất yêu sách, ông thường xuyên có những gợi ý thiết thực cho độc giả. Ảnh: Insider.

Không đến một là một trong những tác phẩm hấp dẫn nhất phản ánh về tiến bộ công nghệ trong thế giới hiện đại. Theo cuốn sách, hầu hết công ty khởi nghiệp công nghệ hiện nay đang hướng tới việc cải tiến công nghệ cũ thay vì tạo ra công nghệ hoàn toàn mới.

Elon Musk là một nhà cách mạng trong việc tạo ra công nghệ mới cho thế giới. Với SpaceX và Tesla, Musk đã tạo ra những công nghệ chưa từng tồn tại trên thế giới trước đây.

Đọc cuốn sách Không đến một có thể thay đổi suy nghĩ của mọi người về tiến bộ công nghệ và cách tiếp cận của chúng ta đối với lĩnh vực mới mẻ này.

Mukesh Ambani: Leonardo Da Vinci - Walter Isaacson

4-2875-1609292937.jpg

Ảnh: Gatesnotes

Mukesh Ambani là một trong những tỷ phú giàu có trên thế giới. Và Leonardo Da Vinci là cuốn sách mà vị tỷ phú này rất coi trọng.

Leonardo Da Vinci nói về các ghi chú cá nhân và những sở thích đa dạng của thiên tài có một không hai của lịch sử thế giới, Da Vinci. Trong cuốn sách, Walter Isaacson cố gắng giải thích sự giao thoa giữa nghệ thuật, nhân văn, triết học, địa chất và thực vật học, vốn là những điều nổi bật trong cuộc đời của Da Vinci.

Cuốn sách này có thể truyền cảm hứng lớn cho các doanh nhân. Không có gì ngạc nhiên khi một người như Mukesh Ambani, một tỷ phú tham gia vào rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đã giới thiệu cuốn sách này.

Steve Jobs: Tự truyện của một Yogi - Paramahansa Yogananda

5-8304-1609292937.jpg

Steve Jobs đã đọc cuốn Tự truyện của một Yogi rất nhiều lần. Ảnh: Nhã Nam

Tự truyện của một Yogi là cuốn sách về cuộc đời và những trải nghiệm tâm linh của Paramahansa Yogananda. Cuốn sách là kết tinh những tinh thần và quy luật tâm linh từ những gì tác giả trải nghiệm trong cuộc sống.

Được biết Steve Jobs đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần cuốn Tự truyện của một Yogi khi ông lưu trú lại nhà khách ở chân núi dãy Himalayas, Ấn Độ và còn đọc lại cuốn sách này nhiều lần sau đó.

Tự truyện của một Yogi là cuốn sách điện tử duy nhất có trên chiếc iPad 2 cá nhân của Steve.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo