Thứ sáu, 18/9/2020 | 21:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 15/5/2018, 09:53 (GMT+7)

5 người siêu giàu gợi ý cách sử dụng tiền bạc khôn ngoan

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 15/5/2018, 09:53 (GMT+7)

Dưới đây là lời khuyên đầu tư của 5 doanh nhân nổi tiếng:

Warren Buffett: Đầu tư vào công ty bạn biết

Nếu đang đầu tư vào thị trường chứng khoán, ‘đừng bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không hiểu gì hết”, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói.

Chủ tịch Berkshire Hathaway khuyên mọi người nên gắn bó với các công ty và ngành công nghiệp quen thuộc vì ‘rủi ro thường đến từ việc bạn không biết bạn đang làm gì”.

Barbara Corcoran: Đầu tư vào tủ quần áo

Khi nữ hoàng bất động sản cho thuê căn hộ đầu tiên vào năm 1973, bà nhận được một séc hoa hồng 360 USD. Ngay sau đó, Corcoran chạy ngay đến Bergdorf Goodman và mua một chiếc áo khoác mới.

“Đó là điều khôn ngoan nhất tôi có thể làm vì với chiếc áo đó, tôi thấy mình trở nên quyền lực”, bà nói.

Nghiên cứu cho thấy, ăn mặc để thành công là một công thức hiệu quả. Khi một người mặc đẹp hơn, họ có khả năng đạt được những thành tựu tốt hơn.

David Bach: Đầu tư vào ngôi nhà

Theo triệu phú tự thân và chuyên gia tài chính cá nhân David Bach, mua một căn nhà chính là chiếc thang cuốn đưa bạn đến sự giàu có.

Hơn nữa, “nếu thế hệ millennials (sinh năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) không mua nhà, cơ hội để họ thật sự sở hữu một tài sản bất kỳ tại nước Mỹ là rất thấp hoặc bằng 0. Trung bình, chủ nhà thường giàu hơn người thuê 38 lần”, Bach nói.

Richard Branson: Đầu tư vào các mối quan hệ

“Bí quyết thành công trong kinh doanh tất cả là ở con người, con người và con người. Nếu bạn quan tâm đến nhân viên và khách hàng, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng”, ông chủ Virgin Group chia sẻ.

Trên thực tế, “những kỹ năng quan trọng nhất mà tôi học được để thành công chính là kỹ năng về con người”, vị tỷ phú nói thêm. Để phát triển kỹ năng giao tiếp, sự chú ý và biết lắng nghe chính là chìa khóa.

Mark Cuban: Đầu tư vào chính mình bằng cách trả hết nợ

Thương vụ đầu tư tốt nhất một người có thể thực hiện là ‘trả hết nợ trong thẻ tín dụng. Hãy trả hết mọi món nợ mà bạn có”, tỷ phú tự thân Mark Cuban nhấn mạnh.

Số tiền tiết kiệm được nhờ không mắc nợ có thể lớn hơn lợi nhuận mà bạn nhận được từ các khoản đầu tư. “Bất kể là mức lãi suất nào – có thể là khoản vay sinh viên với lãi suất 7% - nếu bạn trả được món nợ đó, bạn kiếm được 7%. Đó là lợi nhuận tức thì, nó an toàn hơn nhiều so với việc cố gắng chọn cổ phiếu hoặc chọn bất động sản, hoặc bất cứ điều gì”, Mark Cuban nói.

Linh Lam - CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo