Thứ hai, 17/5/2021 | 10:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 26/12/2015, 08:20 (GMT+7)

5 công việc đơn giản tăng thu nhập cuối tuần

Thach Thanh Tung Thứ bảy, 26/12/2015, 08:20 (GMT+7)

Bạn có thể thấy rằng những người xung quanh mình thường có một việc làm ổn định tại công sở, do đó họ sẽ không có đủ thời gian để làm những công việc khác. Bạn hoàn toàn có thể vừa kiếm tiền vừa giúp họ bằng cách giảm tải gánh nặng công việc cho họ, giãn bớt lịch làm việc giải tỏa căng thẳng.

Chỉ cần một chút tinh thần khởi nghiệp, bạn hoàn toàn có thể biến những ý tưởng trên thành việc kinh doanh. Dưới đây là 5 dịch vụ mà đa phần mọi người đều cần, dễ để thực hiện và giúp tăng đáng kể thu nhập.

1. Chuyển đổi CD/VCD/DVD

Những người trung niên thường vẫn giữ những cuốn băng cũ lưu lại kỉ niệm đám cưới hay sinh nhật của họ. Để lưu trữ và sử dụng được lâu hơn, việc chuyển đổi sang đĩa VCD hay DVD là cần thiết. Hầu hết mọi người đều biết nhưng hiếm ai làm điều đó.

Ở trên thị trường có những công ty cung cấp dịch vụ này nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chiếm lại thị phần của họ. Hãy in những tờ rơi và mang nó tới những ngôi nhà xung quanh nơi ở của bạn và rồi những đơn đặt hàng sẽ đến tới tấp cho xem. Việc chúng ta cần làm là đảm bảo chất lượng dịch vụ thật tốt. Cung cấp dịch vụ giao nhận hàng miễn phí và nhấn mạnh rằng bạn đang là hàng xóm nên khách hàng có thể nhận lại tiền, nếu họ không ưng.

Để tham gia vào lĩnh vực này, bạn sẽ cần một vài thiết bị nhỏ. Bạn nên có một bộ đầu thu phát VHS – DVD có giá khoảng 4 triệu đồng. Khi bắt đầu hoạt động, bạn có thể thuê một cậu học sinh cấp 3 để làm việc, còn bản thân bạn thì tập trung vào vấn đề marketing sản phẩm. Giới thanh niên thường có khả năng làm việc này tốt hơn dân công sở, đặc biệt là trong giai đoạn chỉnh sửa.

2. Dọn nhà

Chất lượng dịch vụ và giá cả của các công ty vệ sinh hiện nay thường chưa tương xứng với nhau. Nếu bạn cần tiền thì đây chắc chắn là một điều bạn có thể làm.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về những công đoạn cần thiết của việc dọn nhà chuyên nghiệp (có thể tìm thấy nhiều bài viết và video về vấn đề này trên mạng Internet). Sau đó, bạn nên tự hoàn thiện kỹ năng và quy trình làm việc. Kế đến, bạn hãy đưa tờ rơi đến tận tay những người sống xunh quanh. Hãy nhấn mạnh đến sự tỉ mỉ, tính chuyên nghiệp và đảm bảo rằng sẽ không để lại một vết bẩn nào tới khi khách hàng của bạn cảm thấy thỏa mãn.

Sau đó, bạn có thể thuê một vài nhân viên. Hướng dẫn, đào tạo và để nhân viên làm việc dưới sự giám sát cẩn thận.

3. Ghi chép sổ sách

Bạn muốn thuê một người ghi chép sổ sách chuyên nghiệp, trình độ cao, đáng tin cậy, có trách nhiệm? Điều đó là KHÔNG THỂ. Tôi thường cần tìm những người ghi chép sổ sách cho các khách hàng của mình và trong nhiều năm qua, tôi chỉ biết 1 người có thể làm tốt điều đó. Tất nhiên là cô ấy đã nhận hết những việc tôi giao, đôi lúc quá bận rộn để xử lý hết các công việc. Đặc biệt, cô ấy không phải là Kế toán viên công chúng được cấp phép (CPA) và cũng không có bằng đại học.

Để làm việc này, bạn chỉ cần tự học qua QuickBooks, học một vài khóa tại các trung tâm hoặc làm cả hai điều đó. QuickBooks là ứng dụng mà hầu hết CPA sử dụng cho các khách hàng của mình và ứng dụng đó không quá khó để sử dụng thành thạo. Sau khi nắm bắt rõ những công việc cần làm, hãy liên hệ với một vài CPA và doanh nghiệp địa phương để cho họ biết rằng bạn có thể mang tới cho họ dịch vụ ghi chép sổ sách chuyên nghiệp và tuyệt vời. Chẳng bao lâu sau, bạn sẽ có nhiều công việc hơn những gì bạn tưởng tượng bạn có thể làm.

4. Dạy về công nghệ

Gia sư công nghệ là điều mà mọi người trên 55 tuổi đều cần có. Những người trung niên có thể xấu hổ khi thừa nhận điều đó nhưng họ không thể bắt kịp được với đời sống công nghệ phát triển với tốc độ cao hiện nay. Những gia sư công nghệ có thể giúp họ giải tỏa cảm giác lo lắng và hòa nhập vào xã hội công nghệ.

Chìa khóa cho sự thành công trong lĩnh vực này là trách nhiệm, tính chuyên nghiệp và kỹ năng giao tiếp. Hãy hỏi một vài người về công nghệ mà họ muốn tìm hiểu và hãy tập trung tiếp thị cho các chương trình, phần mềm mà họ muốn học. Trong quá trình dạy, bạn có thể nhờ học viên của mình giới thiệu cho những người khác. Lời nói của các vị trung niên luôn mang độ tin cậy nhất định.

5. Tạo albumảnh

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi người chụp ảnh ở mọi nơi, mọi lúc nhưng lại không có nhiều người nhìn lại những bức ảnh đó. Bởi hầu hết những bức ảnh được chụp bằng thiết bị thông minh sẽ chỉ có định dạng kỹ thuật số. Điều này có nghĩa mọi nỗ lực để tạo dáng “tự sướng” hoàn hảo đều là lãng phí.

Cung cấp dịch vụ tạo album ảnh bản cứng và bản mềm bằng cách chọn ra những bức ảnh kỹ thuật số, sắp xếp và chỉnh sửa chúng. Nếu làm tốt, đây là một trong những công việc có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất trong thời gian ngắn.

------------------

Những công việc trên đều khá dễ để thực hiện và chỉ cần khoảng 4 triệu đồng để bắt đầu công việc trong khi nhu cầu sử dụng 5 dịch vụ này lại đang ở mức cao. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể biến những dịch vụ trên thành công việc toàn thời gian của mình và kiếm lời nếu bạn có thể:

- Cung cấp dịch vụ tốt

- Biết cách quản lý công việc

- Quảng bá dịch vụ hiệu quả

Những ý tưởng này không mới nhưng nhu cầu sử dụng dịch vụ tốt vẫn đang ở mức cao bởi những người hiện đang làm trong lĩnh vực này chưa thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn tập trung vào khách hàng của mình, giúp họ dễ dàng tiếp cận với bạn, làm họ ngạc nhiên bằng dịch vụ hảo hạng và đảm bảo kết quả tuyệt vời thì bạn sẽ bất ngờ với số tiền bạn có thể kiếm được vào cuối tuần đó.

Thạch Thảo - Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo