Thứ sáu, 3/12/2021 | 16:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/7/2015, 10:09 (GMT+7)

5 chiến lược giúp bạn tăng gấp đôi doanh thu trong năm tới

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 13/7/2015, 10:09 (GMT+7)

Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm thành công của Jeff Shore, chuyên gia bán hàng và là nhà sáng lập của công ty Shore Consulting.

Công ty tư vấn của tôi đã tăng trưởng gần 400% trong 4 năm qua. Đó không phải một sự tình cờ, càng không phải là do may mắn. Đó là nhờ một kế hoạch được thiết lập cẩn thận cùng với sự cống hiến hết mình của đội ngũ thực hiện. Nhưng trước tiên, nó đòi hỏi sự thay đổi trong suy nghĩ của tôi, người sáng lập công ty.

Dưới đây là các bước mà tôi và đội ngũ của mình đã thực hiện hàng năm để đạt được mức tăng trưởng đáng mơ ước như trên:

1. Bắt đầu sớm

Nhiều công ty nhỏ thường xác định kế hoạch phát triển cho năm tới vào tháng 12. Nhưng đó là một ý tưởng tồi. Thời điểm này quá muộn để thực hiện những điều quan trọng. Nếu bạn muốn tăng gấp đôi doanh thu sau một năm thì cỗ máy doanh thu của bạn phải bắt đầu khởi động vào ngày 1 tháng 1.

Nói cách khác, bạn phải bắt đầu phát triển sản phẩm mới hoặc phát triển kinh doanh mới trong quý 3 năm nay để tạo ra một khoản doanh thu nào đó đáng kể vào tháng 1 năm kế tiếp.

2. Ứơc mơ và tin tưởng

Đây có thể là điều khó khăn nhất trong 5 bước. Tăng gấp đôi doanh thu là một thách thức quá lớn đến mức hầu hết mọi người đều chưa thực sự bắt đầu. Nếu không có niềm tin, các bước hành động sẽ ngập ngừng. Doanh thu lớn đòi hỏi phải thực hiện các kế hoạch lớn. Và các kế hoạch lớn đòi hỏi bạn phải biết ước mơ lớn.

Đó cũng là một lý do để bắt đầu sớm, Bạn cần thời gian để rèn luyện bộ não của mình chấp nhận ý tưởng rằng bạn có thể và sẽ tăng doanh thu lên gấp đôi. Bạn cần thấy công ty lớn gấp 2 hiện tại khi bạn lập kế hoạch. Hãy bắt đầu cùng một cái kết trong tâm trí. Hình dung và tin tưởng. Nếu không, bạn sẽ không bao giờ thực hiện.

Bạn cũng nên chuẩn bị để đối phó với những kẻ thù ghét và những người phản đối. Đừng để ý đến họ. Những người nói cái gì đó không thể thực hiện được thì không nên cản trở những người bận rộn khác làm điều đó.

3. Xây dựng một chiếc thang doanh thu

Trừ khi bạn cho ra đời một sản phẩm cực kỳ đặc biệt, nếu không bạn khó lòng tăng doanh thu lên gấp đôi chỉ với một sản phẩm duy nhất. Hãy làm việc và động não. Doanh nhân thành công hiểu rằng chìa khóa để tăng trưởng doanh thu là có được doanh thu đến từ nhiều nguồn. Hãy xây dựng từng bậc thang doanh thu dựa trên ý tưởng phát triển nhiều nguồn doanh thu cùng một lúc.

Thang doanh thu của công ty tôi bao gồm 8 nguồn khác nhau. Nếu bất kỳ nguồn doanh thu nào không đủ mạnh để hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng trong tương lai của công ty, chúng tôi sẽ loại bỏ nó.

4. Xác định các mục tiêu dài hơi

Cách tốt nhất để đạt được mục tiêu doanh thu là lên kế hoạch vượt qua nó. Khi chúng tôi lập kế hoạch hàng năm, chúng tôi luôn đưa ra 2 mức độ khác nhau. Thứ nhất là kế hoạch kinh doanh. Đó là những điều bắt buộc phải đạt được. Nếu bạn muốn gấp đôi doanh thu, hãy đưa nó trở thành kế hoạch kinh doanh của bạn.

Sau đó hãy xây dựng các kế hoạch dài hơi. Đây là lúc chúng tôi xác định xu hướng tăng đối với từng nguồn thu nhập. Đó là một bước quan trọng vì chúng tôi biết mình có thể sẽ thiếu kế hoạch kinh doanh cho ít nhất một lĩnh vực.

Vì vậy, chúng tôi xây dựng kế hoạch dài hơi để bù đắp cho sự thiếu hụt đó. Bằng cách này, khi một nguồn thu nhập có vấn đề, nó sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch.

5. Thưởng cho những người xứng đáng

Gấp đôi doanh thu không phải điều đơn giản để bạn có thể một mình thực hiện được. Những người xung quanh sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Và tất nhiên họ xứng đáng được chia sẻ những 'chiến lợi phẩm' của sự thành công.

Chúng tôi đã thưởng cho các thành viên trong nhóm và các đối tác kinh doanh theo mục tiêu doanh thu trong phạm vi công việc của họ. Đó là công thức đơn giản: Bạn mang lại doanh thu cho chúng tôi, chúng tôi kiếm được tiền và chúng tôi trả thêm tiền cho bạn.

Như tôi đã nói ngay từ đầu, quá trình này không phải dễ dàng nhưng không có nghĩa là không thực hiện được. Hãy bắt đầu ngay bây giờ và có niềm tin vào nó. Chuyện gì đến sẽ đến và sớm thôi, bạn có thể sẽ thay đổi thế giới.

Linh Lam-Entrepreneur

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo