Thứ hai, 10/8/2020 | 09:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 14/9/2010, 01:47 (GMT+7)

5 chi tiêu cần loại bỏ khi bước sang tuổi 30

Thứ ba, 14/9/2010, 01:47 (GMT+7)

Cuộc đời con người thật ngắn ngủi. Trước khi bạn kịp biết điều gì đang xảy ra, bạn đã ở ngưỡng cửa tuổi 30. Nhiều người sẽ gặp phải vô số những ưu phiền ở độ tuổi này, đặc biệt là về vấn đề tuổi tác. Hãy đối diện với thực tế - bạn vẫn còn rất trẻ để làm những điều to lớn trong cuộc đời. Một trong số đó là việc dũng cảm từ bỏ những thói quen xấu, những thú tiêu xài vô bổ của một người chưa thực sự trưởng thành.

30 có thể chỉ là một con số. Tuy vậy, đó là con số hết sức quan trọng, là bước ngoặt mới trong cuộc đời mỗi người. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn nhìn nhận lại những hành vi tài chính của bản thân, từ đó đề ra chiến lược hiệu quả hơn cho việc quản lý thu nhập cũng như thanh toán nợ nần.

Trên thực tế, có rất nhiều khoản chi mới sẽ phát sinh khi bạn ở ngưỡng “đầu 3”, chẳng hạn như chi phí kết hôn, nhẫn cưới, tiền chăm sóc con nhỏ, lập kế hoạch hưu trí v.v… Điều này có nghĩa, với một khoản thu nhập nhất định, bạn sẽ cần phải từ bỏ một số những thói quen chi tiêu không còn cần thiết. 5 trong số đó là:

Thẻ tín dụng lãi suất cao

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Nếu bạn vẫn còn sử dụng thẻ tín dụng từ thời còn đi học, đã đến lúc kiếm cho mình một tấm thẻ mới – bởi bây giờ, bạn đã có cơ hội phát triện cho mình một lịch sử tín dụng tốt để tận dụng mức lãi suất thấp hơn. Hãy nhớ rằng, sử dụng thẻ có mức lãi suất cao là con đường ngắn nhất đưa bạn dấn sâu vào nợ nần.

Tiền phạt khi chậm thanh toán

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Nhiều người đã mất tiền oan cho khoản chi không đáng có này. Với thời buổi internet hiện nay, internet banking và thanh toán online là những công cụ đắc lực trong tay bạn để trả tiền hóa đơn đúng hạn mọi lúc mọi nơi.

Tiệc tùng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Khi bạn lớn tuổi hơn, bạn có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ với người thân cũng như xã hội hơn là sớm tối vui vẻ chè chén cùng bạn bè. Tất nhiên, những bữa tiệc nhẹ nhàng cũng là cách giải trí hiệu quả, nếu nó được sắp xếp hợp lý và không quá dày đặc. Chưa kể, việc bạn say xỉn sau mỗi lần tiệc tùng cũng trở thành gánh nặng cho bản thân và gia đình. Thay vì 1-2 lần mỗi tuần, hãy chỉ tham gia cùng bạn bè 1-2 lần mỗi tháng, bạn sẽ tiết kiệm được tương đối tiền, thậm chí đủ cho bạn có cả một kì nghỉ dài.

Tiền thuê nhà

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Bạn đã đi làm được 5-10 năm, vậy khả năng bạn dành dụm được một khoản tiền lớn không phải là không có. Nếu bạn có đủ khả năng về tài chính, đây là lúc thích hợp nhất để mua cho mình một căn nhà riêng thay vì phải trả tiền thuê nhà đắt đỏ mỗi tháng.

Phí tải nhạc chuông và hình nền cho điện thoại

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Những ứng dụng trên di động có thể đem lại cho bạn nguồn vui nho nhỏ những lúc rỗi rãi, nhưng đó là khi bạn còn ở tuổi 20. Với bạn lúc này, có nhiều mối quan tâm dành cho bạn hơn là hình nền cô ca sĩ Beyonce nóng bỏng, hay nhạc chuông Eminem thời thượng mà ai cũng yêu thích.

Bạn đã 30 tuổi rồi đấy. Hãy sống đúng với tuổi của mình.
 

NDH – Biên dịch từ Wisebread.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo