Thứ tư, 1/4/2020 | 14:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 22/11/2010, 08:30 (GMT+7)

5 câu hỏi tài chính cá nhân bạn nên tự hỏi mình

Thứ hai, 22/11/2010, 08:30 (GMT+7)

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bạc nhiều hơn, chi tiêu một cách khôn ngoan hơn và đặt cuộc sống của bạn trên một con đường ổn định hơn và có lợi nhuận, có một vài câu hỏi quan trọng mà bạn nên hỏi chính mình ngày hôm nay:

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Điểm số tín dụng của bạn là gì?

Có một điểm số tín dụng tốt là sự khác biệt giữa việc được chấp thuận hay từ chối một khoản vay. Có một điểm số tín dụng tốt làm bạn dễ dàng hơn trong việc mua xe, mua nhà, thuê một căn hộ hay thậm chí có một công việc (một số sử dụng lao động sẽ không thuê những người có vấn đề về báo cáo tín dụng).

Ngay cả khi tín dụng của bạn là tốt và bạn không có kế hoạch về chuyện vay tiền, nhưng bạn vẫn cần kiểm tra điểm số tín dụng của mình ít nhất sáu tháng một lần  để chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra trong hồ sơ của bạn. Nhiều người bị đánh cắp thông tin của mình trong ngân hàng và tài khoản của họ bị lợi dụng để vay tín dụng. Việc này rất nguy hiểm nếu như bạn không kiểm tra tài khoản tín dụng thường xuyên.

Bạn nợ bao nhiêu?

Chẳng ai tự hào về món nợ thẻ tín dụng của mình, nhưng quả là tệ khi bạn lờ đi vấn đề tín dụng của mình. Tính rõ tổng số nợ mà bạn có là bao nhiêu, và sau đó lập một kế hoạch để thanh toán hết tất cả các khoản nợ đó. Các cố vấn tài chính khuyên bạn nên lên kế hoạch thanh toán những khoản nợ có lãi suất cao trước, nó sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng nợ nần khi tiếp tục trả các khoản nợ có lãi suất thấp hơn.

Bạn có được bao nhiêu từ việc tiết kiệm?

Lãi suất cho tài khoản tiết kiệm trong các ngân hàng bây giờ không thực sự cao, dù các ngân hàng vẫn đưa ra những gói dịch vụ với những khoản lãi suất thoạt nghe thì rất béo bở nhưng so với con số lạm phát thì lại không hấp dẫn chút nào. Nếu bạn có 200 triệu trong tài khoản tiết kiệm và bạn chuyển nó sang gói dịch vụ khác có lãi suất cao hơn dù chỉ là 1% tiền lãi hàng tháng thì bạn vẫn sẽ kiếm thêm được hơn 2 triệu trong tài khoản tiết kiệm của mình mỗi năm. Vậy bạn nên cân nhắc trong mọi gói dịch vụ gửi tiền tiết kiệm của các ngân hàng để có được một gói dịch vụ hợp lý nhất.

Chi tiêu và tiết kiệm hàng tháng của bạn như thế nào?

Bạn có đang sống theo nhưng gì mà bạn nghĩ hay không? Tiền lương của bạn có đủ để trang trải chi phí trong cuộc sống? Bạn có tiết kiệm cho tương lai không? Hãy tận dụng những lợi thế của người lập ngân sách để nhìn thấy nơi mà tiền bạc của bạn có thể được sử dụng một cách hiệu quả nhất và giúp bạn kiểm soát được từng đồng tiền mà bạn chi tiêu.

Bạn có kế hoạch tiết kiệm không?

Bạn làm ra bao nhiêu tiền không phải là vấn đề, thậm chí nếu bạn có đang có những khoản nợ tín dụng hay không thì bạn vẫn cần phải có một quỹ tiết kiệm để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Thiết lập một kế hoạch tiết kiệm tự động bằng cách đăng ký với ngân hàng nơi bạn nhận lương và yêu cầu họ hàng tháng trích một khoản tiền cố định trong lương của bạn để gửi vào một tài khoản tiết kiệm tự động khác. Bạn chỉ có thể tiết kiệm 1 triệu đồng mỗi tháng nhưng đến cuối năm con số đó sẽ là hơn 12 triệu. Có lẽ bạn sẽ không ngại trích ra 1 triệu mỗi tháng để cuối năm có được niềm vui khi cầm trong tay một món tiền khá lớn. Hãy tự biến kế hoạch tiết kiệm tiền mỗi tháng trở thành một thói quen lành mạnh và vị thế tài chính của bạn sẽ được củng cố theo thời gian.

NDH - Biên dịch theo quizzle.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo