Thứ năm, 6/8/2020 | 05:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 29/10/2010, 09:56 (GMT+7)

4 sự thật về dịch vụ tư vấn tài chính

Thứ sáu, 29/10/2010, 09:56 (GMT+7)

Ảnh minh họa, nguồn: Internet

Sau đây là những điều mà bạn cần phải biết về việc nhận lời  khuyên về tài chính từ các cá nhân hay tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính.

1. Lời khuyên có thể được sử dụng để điều khiển bạn.

Những nhà tư vấn tin cậy mới có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên đáng tin tưởng nhưng mục đích của những người tư vấn đôi khi lại không phải giúp đỡ bạn mà lại lợi dụng bạn để vụ lợi cho bản thân. Vậy ai là những người tư vấn đó? Có thể là một công ty tư vấn đầu tư, công ty bảo hiểm, công ty bất động sản, thậm chí là tổ chức từ thiện cung cấp các trợ cấp và sử dụng lời khuyên để gây dựng niềm tin để kinh doanh.

2. Những lời khuyên về tài chính không bao giờ miễn phí

Các công ty tư vấn về tài chính sẽ dẫn dắt bạn tìm hiểu những quy tắc có thể bảo vệ bạn khỏi những người mà bạn nghĩ là đang tư vấn miễn phí cho mình bằng việc tìm ra những khoản đền bù xung quanh những giao dịch nhằm chiếm lấy sự tin tưởng của bạn.

Lần tiếp theo, khi mà bạn sử dụng dịch vụ tư vấn thì nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng xem bạn phải chi trả cho dịch vụ đó cụ thể là như thế nào. Nếu bạn không thấy chi phí rõ ràng, thì chắc chắn bạn đang bị lừa. Bạn nên hỏi và tìm hiểu thật kỹ tổ chức hay cá nhân tư vấn cho bạn, đó là cách để tìm ra những lời khuyên ‘rẻ tiền’ hay không. Hãy mổ xẻ vấn đề khi có bất kỳ ai đưa ra lời khuyên cho bạn. Hãy hỏi họ nếu họ làm việc cho bạn như một người tư vấn về tài chính thì họ sẽ được lợi lộc gì? Bạn không nên ngại ngùng khi đặt ra những câu hỏi thẳng. Những câu hỏi như vậy thường khiến họ lúng túng và bạn sẽ phân biệt được câu trả lời nào là thật.

3. Những lời khuyên có giá trị phải thể hiện được  ưu nhược điểm của nó.

Lời khuyên mà bạn nhận được phải chỉ rõ được mục tiêu mà nó đang hướng tới và người đưa ra lời khuyên phải có trách nhiệm đối với những gì mà họ tư vấn. Lời khuyên của anh ta hay cô ta có thể đối lập lại những gì mà bạn đang cần nếu như bạn không biết cách phân tích nó. Những lời khuyên có giá trị phải là những lời khuyên bộc lỗ rõ được ưu điểm, thậm chí là nhược điểm.

4. Những lời khuyên có ích từ những người tư vấn qua website hay điện thoại và không tốn kém

Sử dụng web để tìm các nhà tư vấn tốt, những người sẽ làm việc và tư vấn cho bạn. Tìm hiểu thông tin của họ và tìm hiểu làm thế nào người tiêu dùng trực tuyến khác cảm nhận về dịch vụ và tính chuyên nghiệp của họ. Yêu cầu họ cho biết lệ phí, cách tính phí khi bạn đưa ra một vấn đề nhờ họ tư vấn. Đó là dịch vụ mà nhiều người cũng sử dụng ngày nay.

NDH - Biên dịch theo quizzle.com

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo