Chủ nhật, 24/10/2021 | 20:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 25/12/2012, 15:28 (GMT+7)

4 dấu hiệu bạn sắp mất việc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 25/12/2012, 15:28 (GMT+7)

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Dưới đây là 4 dấu hiệu giúp bạn nhận biết:

1. Công việc của bạn chuyển giao cho người khác

Thông thường, khi các nhà quản lý sa thải một nhân viên nào đó, họ sẽ bắt đầu bằng việc giao những nhiệm vụ của anh ta cho người khác phụ trách. Việc làm này sẽ tránh được những ảnh hưởng cho công ty khi nhân viên đó ra đi. Vì vậy hãy cẩn thận khi đột nhiên những dự án quan trọng mà bạn đang chịu trách nhiệm chính được phân công cho người khác.

2. Sếp tránh mặt bạn

Khi sếp quyết định sa thải bạn, họ thường tìm cách tránh mặt và không muốn nói chuyện với bạn. Họ chỉ đang chờ một thời điểm thích hợp như khi dự án đã hoàn thành, tìm được nhân viên mới... để thông báo cho bạn biết.

3. Mật khẩu xem tài liệu quan trọng của bạn không thể sử dụng được nữa

Để ngăn chặn những thông tin bảo mật bị tiết lộ ra ngoài từ những nhân viên cũ, các công ty sẽ tìm cách hạn chế việc bạn được tiếp xúc với một số tài liệu quan trọng. Nếu bạn ở trong trường hợp này, hãy yêu cầu sự giải đáp từ nhân viên IT, nếu họ không thể đưa ra một lý do hợp lý thì đó có thể là dấu hiệu bạn sắp bị sa thải.

4. Công ty dự định cắt giảm nhân sự

Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay việc cắt giảm nhân sự là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Bạn nên theo dõi thường xuyên tình hình phát triển của công ty, nếu nơi bạn làm việc có ý định thu hẹp quy mô hoạt động, nó có thể là dấu hiệu của việc sẽ giảm bớt số lượng nhân viên trong tương lai.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo