Chủ nhật, 25/10/2020 | 20:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 7/7/2015, 11:30 (GMT+7)

30 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ đạt được thành công lớn

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 7/7/2015, 11:30 (GMT+7)

Dưới đây là 30 dấu hiệu cho thấy nếu sở hữu chúng, bạn sẽ đạt được thành công lớn:

1. Bạn có thể thích nghi với sự thay đổi

Sẽ có những lúc bạn nhận ra rằng mình phải thay đổi khi mọi việc không còn thuận lợi như trước. Bạn không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bất kỳ sự thay đổi nào đến với bạn, mà thay vào đó, bạn có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh.

2. Bạn không bao giờ phàn nàn

Bạn hiểu rằng việc phàn nàn chỉ làm tốn năng lượng chứ không thể giúp tìm ra giải pháp hiệu quả cho vấn đề. Vì thế, bạn lựa chọn chỉ tập trung vào việc giải quyết vấn đề mà thôi.

3. Bạn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả

Bạn biết cách quản lý thời gian của mình và luôn đúng giờ trong mỗi buổi họp hay buổi hẹn. Bạn lên kế hoạch để tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất, từ đó đạt được những mục tiêu mình đặt ra.

4. Bạn tự tạo động lực cho bản thân

Bạn luôn hành động và chủ động mà không bị thúc đẩy bởi người khác.

5. Bạn không bao giờ ngần ngại làm thêm việc

Bạn sẵn sàng làm nhiều hơn những gì bạn được giao phó. Bạn biết rằng nhận thêm việc là cơ hội để bạn thực hành nhiều hơn, và đồng thời đây cũng là một cách để bạn tạo dựng danh tiếng.

6. Bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác

Bạn hiểu rằng đến một lúc nào đó bất cứ ai cũng đều cần sự giúp đỡ. Miễn là bạn có khả năng, bạn luôn sẵn sàng đưa tay ra để giúp đỡ mọi người.

7. Bạn biết cách tha thứ

Bạn không tức giận hay thù hận những người đã làm bạn tổn thương trong quá khứ. Bạn coi trải nghiệm đó là một bài học và cám ơn họ vì đã khiến bạn trở thành một con người mạnh mẽ hơn.

8. Bạn vui trước sự thành công của người khác

Bạn vui vẻ chúc mừng mọi người khi họ thành công. Đó chính là một động lực thúc đẩy bạn.

9. Mỗi khó khăn là một cơ hội học hỏi của bạn

Bất cứ khi nào đối mặt với trở ngại, bạn nắm bắt nó như một cơ hội để học hỏi bởi bạn biết rằng bạn sẽ thu nhận được nhiều điều từ nó.

10. Bạn thích ở gần những người thành đạt

Bạn thích giao lưu với những người thành đạt – họ truyền cảm hứng cho bạn và bạn có thể học tập từ những hiểu biết sâu sắc của họ.

11. Tình yêu của bạn là vô điều kiện

Bạn yêu sự cho đi và không ranh giới nào có thể ngăn cản tình yêu của bạn. Bạn biết rằng yêu thương không điều kiện là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc thực sự. Bạn hạnh phúc nhất khi những người mà bạn yêu thương cảm thấy hạnh phúc.

12. Bạn nhận trách nhiệm và không bao giờ đổ lỗi

Bạn nhận ra rằng việc đổ lỗi cho thấy bạn không kiểm soát được tình hình, vì thế thay vào đó bạn lựa chọn chịu trách nhiệm cho hoàn cảnh của mình.

13. Bạn thích học những điều mới

Học hỏi luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn. Việc liên tục thu nhận kiến thức và thông tin là yếu tố quyết định để không bị lạc hậu với tình hình xã hội ngày nay.

14. Bạn tò mò về người khác

Bạn thích tìm hiểu người khác, bởi bạn biết rằng luôn có bài học từ những trải nghiệm của họ.

15. Bạn luôn hướng tới mục tiêu cao hơn

Bạn luôn mong muốn trở thành một người tài giỏi hơn, vì thế bạn phát triển bản thân mình bất cứ khi nào có cơ hội.

16. Bạn sẵn sàng từ bỏ

Chìm đắm trong quá khứ là một việc vô nghĩa, do vậy bạn từ bỏ những gì không thể thay đổi và lựa chọn thay đổi những gì mà bạn thấy có khả năng.

17. Bạn không sợ hãi

Bạn hiểu rằng sự sợ hãi là một lựa chọn, và bạn không cho phép nó làm bạn nhụt chí. Thay vào đó, bạn lựa chọn trở nên mạnh mẽ và vượt qua nỗi sợ hãi bằng sức mạnh và thái độ tích cực của mình.

18. Bạn đặt câu hỏi cho những gì bạn không biết

Bạn đặt câu hỏi khi bạn không chắc chắn về một điều gì đó. Không để cho những câu hỏi của mình không có lời giải đáp, bạn tìm đến những người có kinh nghiệm hoặc bạn sẽ tự mình tìm kiếm thông tin.

19. Bạn nhìn mọi vật theo nhiều khía cạnh khác nhau

Bạn đứng trên nhiều phương diện để tìm ra giải pháp cho các vấn đề của mình. Bạn không bị giới hạn bởi một góc nhìn, bởi bạn biết rằng bạn cần có cái nhìn đa chiều để biết mình đang đứng ở đâu và từ đó nên đi hướng nào.

20. Bạn làm việc tốt với mọi người

Bạn thích làm việc với người khác và bạn có một tinh thần hợp tác. Bạn hiểu tầm quan trọng của sự hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu lớn hơn.

21. Bạn đam mê những gì mình theo đuổi

Bạn yêu thích những gì bạn đang làm, và tận hưởng từng giây phút mà bạn dành cho niềm đam mê của mình.

22. Bạn hiểu thế mạnh và điểm yếu của mình

Bạn nhận ra và biết cách đánh bóng thế mạnh của mình. Bạn cũng hiểu rõ và luôn tìm cách khắc phục những điểm yếu.

23. Bạn biết thừa nhận sai lầm

Bạn sẵn sàng thừa nhận khi làm sai và sẽ cố gắng làm tốt hơn trong lần tiếp theo.

24. Bạn thấu hiểu nỗi đau của người khác

Bạn đồng cảm với những gì người khác phải trải qua. Bạn có thể hiểu được cách nhìn nhận cuộc sống của họ và hoàn cảnh mà từ đó họ trưởng thành.

25. Bạn hài lòng với những gì mình có

Bạn biết ơn với những gì bạn đang có và với những người đã giúp bạn trên con đường đời.

26. Bạn không bao giờ bỏ cuộc

Bỏ cuộc không bao giờ là một lựa chọn của bạn. Bạn biết rằng chừng nào bạn còn cố gắng, bạn sẽ đạt được điều mình muốn trong tương lai.

27. Bạn tin vào bản thân mình

Bạn hiểu rằng sẽ luôn có những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng bạn có một niềm tin mạnh mẽ về việc đạt được mục tiêu và tầm nhìn của mình dù có chuyện gì xảy ra.

28. Bạn không quan tâm những người khác nghĩ gì về bạn

Dù cho bạn làm gì, luôn có những con người tiêu cực ở quanh chỉ trích bạn. Nhưng miễn là bạn biết bản thân đang làm điều đúng đắn, bạn sẽ không để mình bị ảnh hưởng bởi những phán xét của họ.

29. Bạn tiếp nhận những lời phê bình với thái độ tích cực

Đối với bạn, sự phê bình đem đến cơ hội phát triển bản thân. Bạn không cảm thấy bị xúc phạm, mà thay vào đó bạn coi nó như lời chỉ dẫn để hoàn thiện mình hơn.

30. Bạn yêu người mà bạn nhìn thấy trong gương

Bạn yêu bản thân mình và hiểu tầm quan trọng của việc yêu quý bản thân. Bạn biết rằng bạn cần biết yêu bản thân mình trước khi kỳ vọng tình yêu từ những người khác.

Có thể bạn chưa hội tụ đầy đủ 30 dấu hiệu trên, nhưng cũng đừng lo. Có một điều chắc chắn là hiện tại bạn đã sở hữu một vài phẩm chất này, và miễn là bạn không ngừng hoàn thiện bản thân thì một ngày nào đó bạn sẽ thấy mình có đầy đủ những phẩm chất của một người thành đạt. Hãy cứ tiếp tục giữ cho bản thân một thái độ sống tích cực và bạn sẽ phát triển hơn theo từng bước đi của mình.

Như Ngọc

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo