Thứ tư, 20/11/2019 | 18:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 26/12/2012, 14:11 (GMT+7)

20 dự án chào đầu tư cuộc thi Khởi nghiệp 2012

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 26/12/2012, 14:11 (GMT+7)

1. Dự án kinh doanh trò chơi nhóm trên bàn

Dự án Kinh doanh trò chơi nhóm trên bàn mong muốn đem lại cho khách hàng một hình thức giải trí mới, bổ ích với chi phí khiêm tốn. Đó là các trò chơi nhóm trên bàn (board games). Đặc trưng nổi bật của các trò chơi nhóm trên bàn là độc đáo, hấp dẫn, lành mạnh, tương tác tập thể cao, phát triển kĩ năng, trí tuệ và chi phí thấp. Khách hàng mục tiêu của dự án là các cửa hàng café, bánh kem, trà, đồ ăn nhanh hướng đến các đối đượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Mục tiêu đặt ra của dự án là đem đến cho giới trẻ một hình thức giải trí mới, bổ ích, phát triển cộng đồng người chơi lành mạnh, góp phần xây dựng chủ trương xây dựng mô hình “trường học thân thiện” của Bộ giáo dục đào tạo.

Tổng vốn ban đầu của dự án là 78.718.000 đồng.

2. Dự án trung tâm đào tạo tiền hôn nhân Merri Home (Cty TNHH Gia đình kết nối)

Dự án cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ năng và tư vấn tâm lý tiền hôn nhân. Sản phẩm và dịch vụ chính là các khóa học hoàn chỉnh tiền hôn nhân, lớp chuyên đề và các dịch vụ hỗ trợ. Sản phẩm và dịch vụ của Merri home xây dựng dựa trên nghiên cứu và các mô hình thành công trên thế giới, sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia từ Cty tư vấn tâm lý tình cảm Linh Tâm. Ngoài giá trị về kinh tế, dự án còn đóng góp một phần lớn cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Nguồn vốn là 745.210.000 đồng, thời gian hoàn vốn 1,8 năm, có lãi bắt đầu từ quý thứ 4 của năm thứ 2.

3. Dự án chuỗi cửa hàng chuyên doanh thực phẩm an toàn OZON

Mô hình chuỗi cửa hàng OZON sẽ nâng cấp những cửa hàng theo mô hình chuyên doanhcung ứng thực phẩm sạch chuyên phục vụ nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là các hộ công chức, nhân viên văn phòng… OZON xây dựng mối quan hệ với các vùng chuyên canh thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng để thực hiện phân phối thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng với tiêu chí “từ trang trại đến bàn ăn”.

Tổng mức đầu tư của dự án là: 1,4 tỉ đồng trong đó vốn chủ sở hữu là 400 triệu, vốn vay dài hạn là 939 triệu đồng. Thời gian hoàn vốn là 3 năm 9 tháng.

4. Dự án kinh doanh Nice One

Dịch vụ thiết kế và in ấn trên nhiều chất liệu như: In hình lên cốc sứ, in lên tranh đá, in hình lên tranh ghép, in áo… Đối tượng khách hàng chính tập trung ở độ tuổi từ 14 – 35, nhóm học sinh, sinh viên, người trẻ tuổi, người đi làm, khách du lịch.

Vốn dự kiến ban đầu là 300 triệu đồng trong đó vốn tự có là 200 triệu đồng, vốn vay là 100 triệu đồng, thời gian hoàn vốn dự kiến là 4,3 tháng.

5. Dịch vụ chia sẻ và tư vấn tâm lý TADA

TADA là dự án chia sẻ và giải đáp thắc mắc tâm lý với mục đích giúp đỡ mọi người tự giải quyết rắc rối và suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Dịch vụ tư vấn tâm lý trực tiếp, trực tuyến hoặc qua tổng đài điện thoại. Điểm ưu việt của dịch vụ do TADA cung cấp là nền kiến thức chiêm tinh học và Tarot độc đáo, hấp dẫn, yếu tố giải trí, tính thư giãn cao, mang đến một sân chơi mới cho giới trẻ.

Dự án chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn khởi động (6 tháng) vốn đầu tư 82 triệu đồng, doanh thu 563 triệu, Giai đoạn triển khai (12 tháng) vốn đầu tư 212 triệu đồng, doanh thu 2,9 tỉ đồng, Giai đoạn hoàn thiện (18 tháng) doanh thu 8,1 tỉ đồng.

6. Dự án La CrePerie

Kinh doanh bánh Crepe có hương vị lôi cuốn, mang phong vị đặc trưng Tây Âu, đòi hỏi thời gian chế biến ngắn, tiện lợi, đặc biệt tốt cho sức khỏe do không dùng chất béo, thay vào đó dùng sữa, ít bơ và các loại trái cây tươi tốt cho sức khỏe. Khách hàng mục tiêu là thanh thiếu niên, độ tuổi từ 15 – 30. Mục tiêu tạo nên một chuỗi cửa hàng đồ ăn chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động, mang lại cho khách hàng cảm giác ngon và mới lạ, cam kết thực hiện sự sinh an toàn thực phẩm. Điểm mạnh của dự án là công thức vỏ bánh độc nhất, nhân bánh đa dạng, phong cách làm bánh cuốn hút, phối hợp linh hoạt các công cụ marketing.

Tổng vốn ban đầu là 127 triệu đồng, mục tiêu hoàn vốn là 7,5 tháng.

7. Cty TNHH MonoP

Kinh doanh dịch vụ đồ ăn sáng cho sinh viên. Đối tượng khách hàng là sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và một bộ phận nhỏ học sinh cấp 2 – cấp 3. Mục tiêu trở thành thương hiệu cung cấp đồ ăn sáng một giá đủ dinh dưỡng ở Hà Nội, cung cấp năng lượng dồi dào cho bữa sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Tổng số vốn đầu tư ban đầu là 260 triệu, vốn tự có 100 triệu đồng, vốn huy động là160 triệu đồng, thời gian hoàn vốn là 2 năm.

8. Dự án TinyHands

Cung cấp dịch vụ giáo dục sớm tại nhà theo phương pháp “giáo dục sớm” với mục tiêu ươm mầm hạt giống tài năng ngay từ khi còn bé. Phương châm của Tinyhands là hướng các em nhỏ đến sự phát triển toàn diện, thông qua các lĩnh vực: rèn luyện cơ quan cảm giác, ngôn ngữ, nghệ thuật, khoa học, giao tiếp xã hội, phát triển thể lực, khéo léo, nhận thức tình yêu thiên nhiên… Hình thức dạy cơ bản là 1 giáo viên dạy trực tiếp 1 bé tại nhà, hoặc theo nhóm dưới 5 bé. Độ tuổi của các bé từ 0 – 3 tuổi.

9. Cty Cổ phần giáo dục Easy Learn

Mang đến cho học sinh VN một cách thức học mới mẻ đó là học qua video. Các sản phẩm bao gồm: sản phẩm sách video là sản phẩm phần mềm tích hợp được nhiều tích năng, tăng được tính tương tác của người dùng và sản phẩm, cung cấp một cách học mới, chủ động và thú vị như một người gia sư cho học sinh. Ngoài ra còn có sản phẩm website hoconline.vn, website khodethi.vn, mạng xã hội Meschool.vn. Tất cả các sản phẩm của Easy learn tạo thành 1 hệ thống hỗ trợ lẫn nhau.

Tổng số vốn ban đầu là: 360 triệu đồng.

10. Dự án kinh doanh cửa hàng Crazy Pic

Cung cấp dịch vụ làm tranh sáng tạo từ những nguyên liệu độc đáo, phong phú. Đối tượng tập trung hướng đến là trẻ em dưới 15 tuổi, và từ 18 – 25 tuổi với phong cách trẻ trung , năng động, nghệ thuật và sáng tạo. Các sản phẩm dịch vụ bao gồm: Dịch vụ vẽ tranh, tư vấn ý tưởng, tranh mẫu, khung tranh, đồ uống…

Tổng số vốn đầu tư vào dự án là 317 triệu đồng.

11. Dự án du lịch văn hóa Vitour

Cung cấp các dịch vụ du lịch văn hóa với mục tiêu tạo thành nhịp cầu khám phá, trải nghiệm văn hóa VN, góp phần bảo tồn và phát triển văn hóa VN. Khách hàng mục tiêu là các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội, du khách nước ngoài và các gia đình.

Tổng số vốn ban đầu là 491 triệu đồng, thời gian thu hồi vốn và có lãi sau 10 tháng hoạt động.

11. Dự án Web bán vé:

E - sync.vn

Cung cấp kênh tổng hợp về các sự kiện nổi bật về nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, học đường. Khách hàng có thể cập nhật thông tin về sự kiện, đặt mua vé các sự kiện này trực tuyến một cách tiện lợi. Ngoài ra, E – Sync.vn cung cấp cho các nhà tổ chức sự kiện kênh hỗ trợ bán vé hiệu quả, kênh giao tiếp và tiếp nhận thông tin cũng như phản hồi của khách hàng; cơ hội quảng cáo cho các sự kiện tổ chức.

Vốn ban đầu của dự án là 600 triệu đồng, thời gian hoàn vốn sau 10 tháng.

12. Dự án Cty Cổ phần thương mại và dịch vụ Gia đình Việt - Nấu ăn Pro

Dịch vụ chính là dịch vụ đi chợ thuê và sơ chế thức ăn. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi chợ, giảm thời gian chuẩn bị nấu ăn, mà vẫn giữ được bữa cơm gia đình luôn ấm cúng. Góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn của khách hàng bằng cách cung cấp thực phẩm tươi sạch đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; Giảm được gánh nặng cho khách hàng khi muốn tự tổ chức những bữa liên hoan tại gia, góp phần mang lại niềm vui cho cả chủ nhà và khách mời.

Vốn đầu tư ban đầu là 66 triệu đồng.

13. Dự án Cty TNHH Vietgreenage

Cung cấp giá thể, bộ trồng rau sạch tại nhà, rau mầm. Đặt mục tiêu trở thành Cty hàng đâu cung cấp các sản phẩm sạch và xanh trên thị trường miền Bắc, sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, sản phẩm giá thể còn giải quyết được vấn đề đốt rơm rạ, nỗi băn khoăn của người dân và gây ảnh hưởng môi trường. Cty cung cấp sản phẩm chính là giá thể và bộ kit trồng rau tại nhà chủ yếu cho thị trường Hà Nội.

Tổng vốn ban đầu là 249 triệu đồng.

14. Dự án Eco tour

Là chuỗi chương trình trải nghiệm thực tế về mô hình du lịch sinh thái bền vững kết hợp với đào tạo văn hóa DN, xây dựng đội nhóm, du lịch kết hợp hội thảo, du lịch sinh thái bền vững. Các sản phẩm chính bao gồm: Ecotour teambuiding, Ecotour đào tạo, Ecotour chụp ảnh, Ecotour từ thiện. Tầm nhìn của Ecotour là trở thành mô hình du lịch sinh thái bền vững số một của VN.

Vốn lưu động cần thiết là 134 triệu đồng.

15. Dự án Mintown

Tập trung vào các lĩnh vực và giải pháp thúc đẩy phát triển các mặt hàng thủ công bao gồm: Đầu tư phát triển sàn thương mại điện tử mặt hàng handmade, xây dựng phát triển cộng đồng thủ công thông qua các sự kiện và cổng thông tin điện tử. Khách hàng mục tiêu là các đơn vị sản xuất các mặt hàng handmade, khách hàng đại chúng đặc biệt là giới trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường internet.

Vốn đầu tư ban đầu là 369 triệu đồng.

16. Dự án 4 Handy

Kinh doanh sản phẩm quà tặng DIY dưới hình thức bộ công cụ DIY làm thú nhồi bông. Các bộ công cụ gồm 2 yếu tố chính là nguyên liệu và thiết kế, giúp khách hàng có thể tự tay thiết kế và làm các quà tặng hoàn chỉnh. Khách hàng mục tiêu có độ tuổi từ 12 – 22.

Số vốn ban đầu là 50 triệu đồng.

17. Dự án website về giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên Sie4u

Dự án thành lập website www.sie4u.com về giáo dục giới tính.Sie4u.com là một sân chơi lành mạnh cho tất cả mọi đối tượng quan tâm đến vấn đề giới tính và cam kết đem lại thông tin giới tính bổ ích, thiết thực và phù hợp với lứa tuổi. Với những định hướng của mình, SIE4U.COM sẽ trở thành một kênh thông tin 5-D: Đúng, Đủ, Đẹp, Đa chiều và Dễ tiếp thu. Qua đó, trang web sẽ cung cấp cho thanh thiếu niên và các tầng lớp khác một kênh thông tin nhanh gọn và chính thống về giáo dục giới tính.

Số vốn đầu tư là 250 triệu đồng.

18. Dự án Vietwork.com – Website kết nối thị trường thuê ngoài

Hình thức dịch vụ môi giới, hoạt động trên thị trường thuê ngoài, lao động trình độ cao, môi trường làm việc mà U-gener hướng tới sẽ được xây dựng trên website Vietwork.com. Vietwork.com sẽ làm nhiệm vụ môi giới, kết nối cung cầu thị trường, đưa những người làm việc tự do có khả năng tiếp cận với các DN có nhu cầu trong lĩnh vực thuê ngoài.

Dự kiến lượng vốn ban đầu cần thiết cho xây dựng và phát triển Vietwork.com là 133 triệu đồng. Dự kiến thời gian hoàn vốn là 1 năm từ khi website bắt đầu đi vào hoạt động.

19. Dự án nhà ở đa năng dành cho thú nuôi Petarium

Sản phẩm của Petarium là những ngôi nhà ở đa năng dành cho thú nuôi, với những kích cỡ khác nhau phù hợp với từng loại thú nuôi và có những tiện ích chăm sóc sức khỏe cho chúng, với kiểu dáng đơn giản nhưng hoạt động rất hiệu quả. Petarium có 4 loại sản phẩm với 4 kích cỡ khác nhau, được xây dựng trên nền tảng là những khối lập phương vững chắc, tạo thành những ngôi nhà dành riêng cho thú nuôi của bạn với một phong cách đơn giản, trẻ trung mà lại lịch sự, phù hợp với nhiều kiểu thiết kế nội thất trong gia đình.

Vốn đầu tư ban đầu là 646 triệu đồng.

20. Dự án Rơm Việt

Ý tưởng dự án Rơm Việt hình thành dựa trên nhu cầu cao của thị trườngtrong nước hiện nay. Hình thành một Cty cung cấp rơm, nhằm tăng thu nhập cho nông dân, tạo sự thuận lợi cho những nơi sử dụng rơm và giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường. Sản phẩm chính: rơm khô và rơm tươi.

Tổng số vốn đầu tư là 400 triệu đồng.

Theo DĐDN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo