Thứ hai, 21/6/2021 | 08:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 12/11/2019, 15:52 (GMT+7)

2 cuốn sách những người muốn trở thành nhân viên của Bill Gates không nên bỏ qua

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ ba, 12/11/2019, 15:52 (GMT+7)

Tỷ phú Bill Gates rất thích đọc sách và thường giới thiệu những cuốn sách mà ông cho rằng sẽ giúp kích thích tư duy.

Trong một bài phát biểu gần đây tại trường Lakeside (Seattle) - nơi Bill Gates gặp Paul Allen (đồng sáng lập Microsoft), ông đã chia sẻ 2 cuốn sách “khá cơ bản” mà những nhân viên làm việc tại Quỹ Bill & Melinda Gates và Tập đoàn Microsoft cần đọc. Hai cuốn sách này là “Factfulness” (Tên Tiếng Việt là Sự thật về Thế giới) của tác giả Hans Rosling và “Better Angels of Our Nature” (Tạm dịch: Bản ngã tốt đẹp hơn trong mỗi chúng ta) viết bởi Steven Pinker.

Trước đó, Bill Gates từng giới thiệu về “Factfulness” – cuốn sách nói về cuộc sống đang trở nên tươi đẹp ra sao và những phần nào của thế giới vẫn cần được cải thiện - trong một bài đăng trên blog cá nhân vào năm 2018.

“Tôi nghĩ rằng mọi người nên đọc nó. Cuốn sách đặc biệt hữu ích với những người vừa rời khỏi trường học và đang tiến tới bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời”, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới chia sẻ.

sach-111028161-1226-1573548564.jpg

Cuốn sách Sự thật về Thế giới. Ảnh: QH/NCĐT

Tương tự, “Better Angels of Our Nature” cũng được Bill Gates giới thiệu trong một bài đăng khác trên blog. Cuốn sách 700 trang nói về bạo lực mà theo nhà đồng sáng lập Microsoft mọi người cần hiểu rõ để xây dựng một xã hội hòa bình hơn. “Better Angels of Our Nature” mở ra một góc nhìn mới mẻ về cách hướng tới những kết quả tích cực trên thế giới.

Tuy nhiên, theo Bill Gates, đọc chỉ là một bước, điều mọi người cần là suy ngẫm và sử dụng khả năng tư duy của mình để tự hỏi bản thân: "Mình có thể làm được gì?", Gate phát biểu tại Lakeside. Ông mong muốn mọi người luôn phát huy tinh thần ham học hỏi.

Chia sẻ về quan điểm tuyển dụng, đồng sáng lập Microsoft cho biết muốn tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng đa dạng, đồng thời có sự tò mò muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh.

"Điểm chung duy nhất của những người này đó là họ quan tâm cũng như đam mê với quá trình thay đổi và tiến bộ đang diễn ra. Họ cũng học hỏi từ quá trình đó”, ông nói.

Bill Gates cũng nói rằng mọi người cần luôn sẵn sàng học tập và không ngừng làm mới kiến thức cho bản thân. Nhìn chung, đối với Gates, chìa khoá dẫn đến thành công chỉ có thể là sự tự tin và luôn sẵn sàng học hỏi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo