Thứ bảy, 24/8/2019 | 15:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 24/5/2016, 15:15 (GMT+7)

2 cách đầu tư khi đồng USD tăng

Thach Thanh Tung Thứ ba, 24/5/2016, 15:15 (GMT+7)

Các nhà đầu tư vẫn đang cân nhắc cách giao dịch trong bối cảnh đồng USD tăng trở lại sau đợt trượt dài cách đây không lâu.

Nhà quản lý danh mục đầu tư Chad Morganlander của công ty Stifel Nicolaus tin rằng đây là thời điểm để các nhà đầu tư hướng tới Trái phiếu Chính phủ Mỹ dài hạn, đặc biệt là khi lãi suất và nhu cầu trái phiếu toàn cầu đang có xu hướng tăng.

Ông Chad Morganlander

Giá trái phiếu giảm nhẹ vào tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố biên bản cuộc họp tháng 4, giúp lợi suất trái phiếu có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2015.

Trong cuộc nói chuyện với hãng tin CNBC, ông Morganlander nhận định rằng các nhà đầu tư, đặc biệt là các tổ chức toàn cầu, đang rất thèm muốn lãi suất. Do đó, họ nên tập trung vào Trái phiếu Chính phủ có kỳ hạn 10 năm, 20 năm.

Ngoài ra, đầu tư trực tiếp vào đồng USD cũng có thể mang lại lợi nhuận trong bối cảnh hiện nay. Nguyên nhân là do quan niệm: giá đồng USD càng tăng, trái phiếu Mỹ sẽ càng hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài.

Cuối cùng, ông Morganlander cho rằng những biến động thị trường hiện nay sẽ càng làm tăng khả năng FED tăng lãi suất trong thời gian tới, cũng như tăng nhu cầu mua Trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Nhà chiến lược thị trường Nick Colas của Convergex Group gợi ý các nhà đầu tư bán đi những cổ phiếu hàng tiêu dùng của các công ty có số vốn hóa lớn nhằm giảm thiểu các tác động của đồng USD đang tăng.

Ông Nick Colas

Các thương hiệu quốc tế đang gặp rất nhiều khó khăn khi đồng USD tăng giá, đặc biệt là về vấn đề lợi nhuận từ các hoạt động nước ngoài. Theo ông Colas, mặc dù giá cổ phiếu hàng tiêu dùng đã tăng 3,5% trong năm nay nhưng động thái bán ra vẫn xuất hiện trên thị trường bởi các nhà đầu tư đang lo ngại cổ tức và tiềm năng phát triển thấp hơn các mảng khác.

Thạch Thảo - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo