Thứ tư, 21/4/2021 | 12:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 14/9/2015, 11:00 (GMT+7)

16 dấu hiệu bạn bị đồng nghiệp ghét

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 14/9/2015, 11:00 (GMT+7)

1. Cảm giác mách bảo họ không thích bạn

Cảm giác bị đồng nghiệp ghét bỏ đôi khi là do bạn tự suy diễn nhưng cũng có thể là sự thật. Nếu họ đối xử với bạn không giống như với những người đồng nghiệp còn lại, hãy chú ý thêm các dấu hiệu khác để xác định xem linh cảm của bạn có đúng hay không.

2. Họ không mỉm cười khi thấy bạn

Trừ khi họ có tâm trạng không tốt hoặc gặp phải vấn đề nào đó, trong các trường hợp khác nếu đồng nghiệp không bao giờ cười mỗi lần bạn xuất hiện thì chắc chắn có chuyện gì đó không ổn đang diễn ra.

3. Họ không thể duy trì việc giao tiếp bằng mắt với bạn

Thật khó để nhìn thẳng vào mắt một người nào đó khi bạn không thích hoặc tôn trọng họ. Nếu đồng nghiệp luôn tránh giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với bạn, họ có thể thiếu thiện cảm với bạn.

4. Họ tránh bạn

Nếu đồng nghiệp cố tình đi thang bộ khi thấy bạn chờ thang máy hoặc họ chờ bạn rời khỏi phòng nghỉ rồi mới đi vào thì có thể họ đang cố gắng tránh mặt bạn.

5. Họ tung tin đồn về bạn

Đây là hành vi trẻ con và thiếu chuyên nghiệp nhưng lại thường xuyên xảy ra tại nơi làm việc. Một ai đó có thể không thích bạn và cố tình tung tin đồn không hay để làm mất uy tín của bạn.

6. Họ không thừa nhận sự hiện diện của bạn

Nếu đồng nghiệp không muốn nói lời chào hỏi khi bạn đến vào buổi sáng hoặc ra về vào buổi chiều, có thể họ đang không thích bạn.

7. Họ trả lời cụt lủn những câu hỏi của bạn

Khi bạn hỏi "Dạo này tình hình anh/chị thế nào rồi?", họ luôn đáp ngắn gọn là "Ổn", "Tốt" hoặc mỗi lần gửi email cho bạn, họ luôn đi vào thẳng vấn đề thay vì bắt đầu bằng một lời chào thân thiện... là những dấu hiệu cho thấy họ không có cảm tình với bạn.

8. Họ dùng ngôn ngữ cơ thể một cách tiêu cực

Ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ cảm xúc thật của mọi người đối với bạn. Vì vậy, nếu họ khoanh tay trước ngực và đảo mắt liên tục khi nghe bạn nói hoặc chẳng thèm ngước lên nhìn khi bạn đến văn phòng, bạn có thể đang bị đồng nghiệp ghét.

9. Họ không bao giờ mời bạn đến các sự kiện xã hội

Nếu những người đồng nghiệp thường xuyên cùng nhau đi ăn trưa, uống cà phê hoặc tham dự các sự kiện khác nhưng không bao giờ 'rủ rê' bạn đi cùng thì có thể bạn đang bị 'tẩy chay'.

10. Họ giao tiếp với bạn chủ yếu qua email, ngay cả khi bạn ngồi gần đó

Khi một ai đó không thích bạn, họ sẽ cố gắng hạn chế tiếp xúc với bạn. Vì vậy, việc đồng nghiệp thường xuyên dùng email để liên lạc ngay cả khi bạn ở gần họ có thể là dấu hiệu họ không 'ưa' bạn.

11. Họ luôn phản bác lại ý kiến của bạn

Nếu một ai đó luôn tìm cách phản bác lại ý tưởng của bạn ngay cả khi bạn còn chưa nói hết câu thì có thể họ đang rất ghét bạn, đến mức muốn chống lại tất cả những điều bạn nói cho dù đó là một ý tưởng tuyệt vời.

12. Họ không bao giờ hỏi về cuộc sống cá nhân của bạn

Nếu những người đồng nghiệp thường xuyên chia sẻ với nhau về tuổi thơ hay sở thích của họ nhưng chẳng bao giờ quan tâm đến cuộc sống cá nhân của bạn thì có vẻ họ đang không thích bạn.

13. Họ không bao giờ đưa bạn vào những câu chuyện đùa

Những câu chuyện đùa nơi công sở là một cách khiến mối quan hệ giữa các đồng nghiệp trở nên thân mật và gắn bó hơn. Vì thế, nếu các đồng nghiệp không muốn bạn tham gia vào câu chuyện đùa của họ thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang bị ghét bỏ.

14. Họ 'cướp công' của bạn

Nếu một người đồng nghiệp nào đó cố tình 'cướp công' của bạn và chỉ một mình bạn, có thể anh ta đang muốn bạn rời khỏi nơi này.

15. Họ nắm quyền trái phép

Đôi khi một vài đồng nghiệp tự cho họ quyền được quyết định công việc của bạn ngay cả khi không được phép.

16. Họ chia bè phái

Tại công sở thường xảy ra hiện tượng chia bè phái và bạn có thể bị đồng nghiệp ghét nếu không thuộc nhóm của họ.

Linh Lam (Lược dịch từ BI)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo