Chủ nhật, 24/1/2021 | 02:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 30/12/2018, 14:00 (GMT+7)

14 điều cần làm ngay để trở thành triệu phú

Hồ Trịnh Huyền Trang Chủ nhật, 30/12/2018, 14:00 (GMT+7)

Hầu hết mọi người mong muốn hoàn cảnh sẽ thay đổi một cách kỳ diệu thay vì cố gắng trở nên tốt hơn để có thể chủ động cải thiện hoàn cảnh. Những người thành công nghĩ khác và tự trang bị các kỹ năng để làm những điều tuyệt vời.

Hãy học tập triệu phú, tỷ phú trên thế giới và làm 14 điều dưới.

 1. Đầu tư ít nhất 10% thu nhập vào bản thân

Nếu không phải bỏ tiền, một người hiếm khi chú ý. Khi nói đến việc tự cải thiện, đầu tư 10% thu nhập vào bản thân sẽ mang lại lợi nhuận gấp 100 lần hoặc hơn. Đối với mỗi USD bạn chi cho giáo dục, kỹ năng và mối quan hệ, bạn sẽ nhận được ít nhất 100 USD.

Người viết bài, Benjamin P. Hardy, bỏ 3.000 USD để thuê một nhà văn thành công giúp viết đề xuất cuốn sách đầu tiên. Ông chỉ được gặp trong khoảng 4-5 giờ để học hỏi những kỹ năng cần thiết để viết sách. Với sự giúp đỡ này, Hardy giành được một hợp đồng sách hàng triệu USD.

 1. Đầu tư ít nhất 80% thời gian rỗi vào việc học

Nhiều người thường dành thời gian rỗi để giải trí sau những giờ làm việc bạn rộn. Theo Hardy, dành buổi tối, ngày nghỉ chỉ để xem phim, chơi điện tử hay lên mạng xã hội là lãng phí thời gian. Để thành công, hãy tham gia vào hoạt động có thể mang lại lợi ích, dù không nhất thiết là ngồi vào bàn học. Những việc như đọc sách, xem phim tài liệu cũng có thể tạo ra giá trị, từ cải thiện mối quan hệ hay nâng cao kỹ năng sống.

 1. Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc để học

"Khi bạn còn trẻ, làm việc là để học chứ không phải để kiếm tiền", doanh nhân Mỹ Robert Kiyosaki chia sẻ. Nếu đã dành phần lớn thời gian rỗi vào việc học, đừng bỏ phí thời gian làm việc. Những người giàu có và hạnh phúc làm việc để học hỏi. Những người không thành công và không hạnh phúc làm việc chủ yếu vì tiền.

Kiyosaki (phải), tác giả của cuốn sách "Rich Dad, Poor Dad" (cha giàu, cha nghèo), là bạn của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông còn là doanh nhân. Ảnh: Slate.

 1. Đừng học 'cho vui', hãy học cách tạo nhiều giá trị hơn

"Bí quyết thành công không phải là chuyên môn quá cao, mà là khả năng sử dụng. Kiến thức là vô giá trị trừ khi được áp dụng" - Max Lukominskyi, Giám đốc Marketing tại công ty tư vấn Evopaper.

Khi học điều gì đó, bạn cần nhận được lợi ích từ việc học. Quá nhiều người đọc sách chỉ để khoe đọc nhiều. Nếu không áp dụng những kiến thức tiếp nhận được, bạn chỉ đang lãng phí thời gian.

 1. Đầu tư ít nhất 10% thu nhập

Rất ít người tạo ra của cải thực sự. Ngay cả những người có thu nhập cao cũng không giàu. Hầu hết lối sống của mọi người phù hợp với thu nhập. Khi làm ra nhiều hơn, một người có xu hướng tiêu nhiều hơn. Trong thực tế, hầu hết kiếm tiền chỉ để tiêu, không mấy ai nghĩ đến việc đầu tư.

Tốt nhất bạn nên nghĩ công việc chỉ chiếm nửa thu nhập. Hãy đầu tư để biến thu nhập cố định thành nhiều tiền hơn.

 1. Thay đổi động lực từ nhận lại sang cho đi

"Thế giới trao cho những người cho và lấy từ những người nhận" - huyền thoại marketing Joe Polish.

Hầu hết mọi người chỉ tập trung vào những gì lấy được từ cuộc đời. Khi động lực của bạn là cho đi, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách để cải thiện các mối quan hệ. Bạn sẽ bắt đầu đóng góp nhiều hơn, điều này sẽ dẫn đến nhiều cơ hội và các mối quan hệ sâu sắc hơn. Mọi người sẽ yêu quý và tin tưởng bạn.

 1. Công khai thừa nhận bạn phụ thuộc vào người khác như thế nào

Ai cũng phụ thuộc rất nhiều vào người khác. Tuy nhiên, chỉ những người khôn ngoan và khiêm tốn mới công khai thừa nhận điều này. Thay vì xem đây là một điểm yếu, hãy coi là thế mạnh.

Thêm vào đó, liên tục bày tỏ lòng biết ơn với mọi người trong cuộc sống của bạn. Mối quan hệ là tài sản có thể và nên phát triển lớn hơn và tốt hơn theo thời gian.

Tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett là bạn thân và luôn chia sẻ lời khuyên với nhau. Ảnh: Business Insider.

 1. Tạo quan hệ đối tác chiến lược để đạt mục tiêu 10 lần hoặc 100 lần

Hầu hết mọi người ở trong tâm thế cạnh tranh hơn là hợp tác. Tuy nhiên, hợp tác là một đẳng cấp cao hơn nhiều.

Cạnh tranh là tập trung vào bản thân mà những gì bạn có thể tự làm rất hạn chế. Khi suy nghĩ mở rộng, bạn nhận ra bản thân có thể làm được nhiều hơn với những người khác. Hợp tác tạo ra các kết nối độc đáo.

 1. Đặt mục tiêu 10X và đối mặt với nỗi sợ hãi

Khi đặt mục tiêu 10X, bạn buộc phải suy nghĩ rất khác về hành vi hàng ngày. Bạn cần nghiêm túc hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống và loại bỏ suy nghĩ hạn chế, mất tập trung.

 1. Học marketing

Marketing không gì khác hơn là tâm lý học ứng dụng. Đó là về kết nối, thuyết phục và giúp đỡ mọi người. Nhiều người nghĩ rằng điều này xấu nhưng chỉ đơn giản là làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và tốt hơn để tìm và sử dụng.

Lý do hầu hết mọi người không thành công là vì sợ hoặc tránh marketing. Họ tập trung vào nội dung hơn là phân phối và thiết kế nội dung đó sao cho thu hút.

 1. Đừng tập trung vào thời gian và nỗ lực, hãy tập trung vào kết quả

Nếu có tâm lý thời gian và nỗ lực tạo ra thành công, bạn sẽ chỉ tập trung vào việc bận rộn. Ngược lại, khi chú ý vào kết quả, bạn biết cách phân phối thời gian và nguồn lực để đạt đúng mục tiêu. Đây là một sự khác biệt chính giữa doanh nhân và người làm công ăn lương.

 1. Thường xuyên thay đổi môi trường

Môi trường làm việc sẽ phản ánh công việc bạn đang làm. Làm nhiều loại công việc trong cùng một môi trường là không hiệu quả.

Ari Meisel, nhà văn kiêm doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, thu liền 5 buổi trò chuyện trên đài trong một lần đến phòng thu. Khi viết bài, ông đến khu làm việc chung SOHO HOME ở thành phố New York vì không gian yên tĩnh với kết nối internet kém.

 1. Định nghĩa 'Giàu có' và 'Thành công' cho bản thân

Thành công và giàu có không phải chỉ về tiền bạc. Tiền rất quan trọng nhưng chỉ là công cụ. Hãy tự hỏi điều gì làm bạn hạnh phúc và làm việc vì mục tiêu ấy.

 1. Giữ vững quan điểm, tạo thương hiệu riêng

Để thành công, bạn phải tin vào điều gì đó. Tất cả những cá nhân và thương hiệu thành công đều có một quan điểm rõ ràng. Nhà văn, diễn giả kiêm nhà tư vấn tổ chức Simon Sinek giải thích trong cuốn sách, Start With Why (Bắt đầu với Tại sao), mọi người không mua những gì bạn bán, họ mua lý do hoặc câu chuyện đằng sau.

Lâm Ngọc/Theo Inc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo