Thứ bảy, 22/2/2020 | 13:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ sáu, 25/10/2013, 09:56 (GMT+7)

10 thực phẩm giúp tăng tuổi thọ

Thứ sáu, 25/10/2013, 09:56 (GMT+7)

1. Tỏi

Tiến sĩ chuyên về nội tiết, dinh dưỡng Laurence Levy-Dutel cho biết tỏi có tác dụng chống ung thư đường tiêu hóa , hạn chế mắc các bệnh tim mạch, kháng khuẩn, chống đông máu, hạ huyết áp... Ăn tỏi sống sẽ có nhiều tác dụng hơn tỏi đã qua ngâm dấm hay xào nấu... Ăn tỏi mỗi ngày giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn. Nó chỉ có một tác dụng phụ là hơi thở mùi khó chịu.

2. Hành tây

Hành tây ít calo nhưng rất giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Đây là thực phẩm rất tốt với những người khó tiêu hóa. Khác với tỏi, hành tây sẽ dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn khi nấu chín.

3. Tỏi tây

Khi dùng tỏi tây nhiều người vẫn thường bỏ phần lá xanh đằng sau nhưng đó là một sai lầm. Chính phần lá xanh lại chứa một lượng đáng kể các chất xơ và vitamin, chống lại quá trình oxy hóa.

Ảnh: Centerblog.

4. Cam, bưởi, quýt, chanh

Những loại trái cây này có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ bệnh tim mạch, cũng như hạn chế các bệnh ung thư về đường tiêu hóa. Chúng cũng rất giàu vitamin A, C... Nếu đang điều trị cholesterol, bạn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi ăn.

5. Kiwi

Kiwi chứa ít calo, nhưng giàu vitamin (C, B9, E) và khoáng chất. Nó giúp bạn tiêu hóa một cách dễ dàng hơn khi bị đầy bụng, khó tiêu.

6. Mơ, mai

Quả mơ, mai giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, C. Ngoài ra,nó rất giàu kali, và đặc biệt hữu ích để tránh cho các vận động viên khỏi bị chuột rút. Nó cũng chứa nhiều chất xơ giúp chống lại các vấn đề táo bón.Bạn có thể ăn tươi, ngâm muối hoặc ngâm nước uống.

7. Quả mâm xôi

Những người bị bệnh đường ruột không nên ăn quả này vì dễ gây xót ruột và tăng bệnh dạ dày. Có thể trộn chúng với một số loại trái cây khác làm thành salad. Món này ít calo và chứa nhiều vitamin C.

8. Dâu

Dâu có tác dụng tốt cho việc tiêu hóa, giảm ấm ách, căng cứng bụng sau khi ăn. Loại trái cây này rất dễ có ký sinh trùng bám vào nên bạn nhớ rửa kỹ trước khi ăn.

Ảnh: Meltyfood.

9. Táo

Đây là loại trái cây có rất nhiều công dụng, làm đẹp da mặt, giảm cân, nhiều vitamin, đặc biệt có lợi cho những người có hàm lượng cholesterol cao... Nên rửa sạch và ăn cả vỏ vì phần vỏ là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

10. Các loại nấm

Nấm rất bổ dưỡng, ít calo, nhiều khoáng chất (đồng, selen ...) và vitamin (nhóm B và D). Nó chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe đường ruột. Nên dùng các loại nấm tươi thay vì nấm khô và các loại nấm đóng hộp trong siêu thị.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo