Thứ bảy, 4/12/2021 | 12:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 19/7/2015, 08:38 (GMT+7)

10 người trẻ tuổi giàu nhất khu vực châu Á

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 19/7/2015, 08:38 (GMT+7)
Dưới đây là danh sách 10 người trẻ giàu nhất châu Á theo xếp hạng của hãng nghiên cứu Wealth-X:

10. Zhu Yufeng

Giá trị tài sản cá nhân: 660 triệu USD
Quốc gia/Vùng lãnh thổ: Hồng Kông
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Zhu Yufeng, 34 tuổi, là người đồng sở hữu quỹ đầu tư lĩnh vực năng lượng Asia-Pacific Energy Fund. Quỹ này là cổ đông chính của công ty GCL-Poly Energy Holdings niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông và do cha của Zhu sáng lập năm 1996.
GCL-Poly Energy là nhà sản xuất vật liệu sử dụng cho pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới và nắm quyền sở hữu nhiều trang trại năng lượng mặt trời trên phạm vi toàn cầu.

9. Zhang Kangli

Giá trị tài sản cá nhân: 710 triệu USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Năm nay 34 tuổi, Zhang Kangli là con trai của Zhang Guiping, Chủ tịch tập đoàn Sunning Universal. Đây là một công ty bất động sản niêm yết của Trung Quốc, chuyên về các dự án bất động sản nhà ở và thương mại. Zhang Kangli có bằng Đại học Toronto, Canada về kinh tế và quản lý nguồn nhân lực. Anh hiện đang giữ vai trò Tổng giám đốc của Sunning.

8. John Paul Joy Alukkas

Giá trị tài sản cá nhân: 820 triệu USD
Quốc gia: Ấn Độ
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

29 tuổi, John Paul Joy Alukkas là con trai duy nhất của Joy Alukkas - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty bán lẻ nữ trang Joyalukkas Group của Ấn Độ. Công ty này có 95 cửa hàng tại 10 quốc gia khác nhau.
Theo một số nguồn tin, Allukas cha sẽ nghỉ hưu trong năm này và đã chuyển giao lại 70% cơ sở kinh doanh của gia đình cho con trai. Khi ông bố rời công ty, Allukas con chắc chắn sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo mà cha để lại.

7. Yan Wu

Giá trị tài sản cá nhân: 860 triệu USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Yan Wu, 34 tuổi, là Chủ tịch của tập đoàn Hakim Information Technology có trụ sở ở Hàng Châu, Trung Quốc, chuyên phát triển công nghệ thành phố thông minh.
Đầu năm nay, có thời điểm Yan đã trở thành một tỷ phú sau khi giá cổ phiếu của Hakim tăng mạnh, đẩy giá trị cổ phần của Yan lên 1,1 tỷ USD. Nhưng đợt chia tách cổ phiếu mới đây đã khiến cổ phiếu Hakim lao dốc và tài sản của Yan giảm mất 200 triệu USD.

6. Ou Chen (Leo Chen)

Giá trị tài sản cá nhân: 1,1 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Tự thân

Leo Chen là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Jumei International, một trong những nhà bán lẻ mỹ phẩm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Công ty này đã niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYMEX) từ tháng 5 năm ngoái sau khi huy động được 245 triệu USD thông qua một đợt phát hành.
Chen được coi là "Mark Zuckerberg" của Trung Quốc. Anh đã viết phần mềm trong ký túc xá khi đang theo học Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore.

5. Lin Qi

Giá trị tài sản cá nhân: 2,2 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Tự thân

Doanh nhân công nghệ Trung Quốc Lin Qi là nhà sáng lập Youzu Interactive, một công ty web và trò chơi trực tuyến đang phát triển nhanh, có trụ sở đặt ở Thượng Hải. Công ty này sản xuất trò chơi cho cả thị trường trong và ngoài nước như Bắc Mỹ. Năm 2014, Youzu được Susino Umbrella mua lại hoàn toàn bằng cổ phiếu.
34 tuổi, Lin sở hữu khoảng 100,9 triệu cổ phiếu Youzu, trị giá khoảng 2,2 tỷ USD.

4. He Zhitao

Giá trị tài sản cá nhân: 2,7 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Tự thân

He Zhitao là một doanh nhân công nghệ của Trung Quốc, Chủ tịch công ty Hangzhou Liaison Interactive Information Technology. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu công ty này tăng 210%, đưa giá trị tài sản của He tăng mạnh theo.

3. Fuli Zong (Kelly Zong)

Giá trị tài sản cá nhân: 3 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế


Kelly Zong, 33 tuổi, là con gái duy nhất của tỷ phú Trung Quốc Qinghou Zong, nhà sáng lập hãng đồ uống lớn nhất nước này Wahaha Group. Kelly Zong tốt nghiệp Đại học Pepperdine của Mỹ và đã nhập tịch Mỹ. Cô hiện giữ vai trò Giám đốc ở Wahaha và dự kiến sẽ thay cha lãnh đạo công ty sau khi cha nghỉ hưu.

2. Cheng Chi Kong (Adrian Cheng)

Giá trị tài sản cá nhân: 4,4 tỷ USD

Quốc gia/Vùng lãnh thổ: Hồng Kông

Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Adrian Cheng là con trai duy nhất của tỷ phú Hồng Kông Henry Cheng, Chủ tịch tập đoàn New World Development hoạt động trong các ngành bất động sản, cơ sở hạ tầng, giao thông, bán lẻ và viễn thông.
Năm nay 34 tuổi và có bằng Đại học Harvard, Adrian Cheng từng làm cho ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ. Hồi tháng 3 năm nay, anh được bổ nhiệm vào ghế Phó chủ tịch của New World Development.

1. Yang Huiyan

Giá trị tài sản cá nhân: 6,1 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Mới 34 tuổi nhưng Yang Huiyan đã giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị của Country Garden Holdings, tập đoàn phát triển bất động sản lớn thứ 7 của Trung Quốc với mức vốn hóa thị trường 69 tỷ Đôla Hồng Kông, tương đương 8,9 tỷ USD.
Năm 2007, Yang được cha cho thừa kế cổ phần trong công ty và từ đó thường xuyên có tên trong danh sách những phụ nữ giàu nhất và là một trong những tỷ phú trẻ nhất ở Trung Quốc.

Theo Phương Anh- Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo