Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 4/7/2015, 09:02 (GMT+7)

10 lý do bạn chưa thành triệu phú

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 4/7/2015, 09:02 (GMT+7)

Dưới đây là 10 lý do khiến mơ ước trở thành triệu phú của bạn vẫn mãi chỉ là ước mơ:

1. Không có ai chỉ cho bạn cách đi đúng hướng

Hãy ở bên cạnh những người tích cực. Quan trọng nhất, bạn cần tìm được một người đáng tin tưởng có thể định hướng cho mình. Người đó sẽ thúc đẩy bạn đến với thành công.

2. Bạn không sẵn sàng hy sinh

Bạn không thể vừa muốn ăn bánh vừa muốn giữ nó lại. Trong cuộc sống, có những thứ bạn buộc phải từ bỏ. Nếu bạn không thể hy sinh những điều như đi chơi với bạn bè hay tham dự các buổi tiệc tùng để tập trung cho sự nghiệp, bạn không thể có được sự thành công về tài chính như mình mong đợi.

3. Bạn sợ thất bại

Bạn sẽ thất bại, bạn sẽ mắc sai lầm và bạn cần học cách vượt qua chúng. Nếu sợ thất bại, bạn sẽ không bao giờ chiến thắng được nó.

4. Mục tiêu của bạn không rõ ràng, do đó hành động của bạn cũng vậy

Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng và các bước hành động cụ thể để đạt được mục tiêu đó, bạn sẽ không bao giờ trở thành một triệu phú. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch đó.

5. Bạn nghĩ rằng những người khác có thể thành công nhưng không phải bạn

Hãy tin rằng bạn có thể thành công. Tưởng tượng mình là một người rất thành công nào đó mà bạn đã từng 'ghen tị'. Nếu bạn hình dung mình là một triệu phú và thật sự tin tưởng vào điều đó, bạn đang tiến gần hơn một nước đến mục tiêu của mình.

6. Bạn nghĩ rằng trình độ hoặc vị trí địa lý ngăn cản sự thành công của bạn

Không điều gì có thể ngăn cản bạn thành công. Xin nhắc lại một lần nữa: Không điều gì có thể ngăn cản bạn thành công.

7. Bạn không sử dụng Internet

Internet thay đổi thế giới và nó vẫn tiếp tục thay đổi thế giới. Nếu không sử dụng nó, bạn đang bỏ lỡ công cụ giúp kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay.

8. Bạn nghĩ tiền bạc không mua được hạnh phúc nhưng quên mất rằng nó có thể mua sự tự do

Tiền bạc là tấm vé đưa bạn đến sự tự do mà rất nhiều người trên thế giới này mong muốn. Tự do có thể đem đến hạnh phúc. Hãy xem đó là động lực để bạn cố gắng kiếm tiền.

9. Những người xung quanh khiến bạn mất tập trung

Bạn nên ở bên cạnh những người có khả năng thúc đẩy bạn, giúp bạn giữ được sự tập trung và tích cực. Nếu những người xung quanh làm bạn mất tập trung hoặc suy nghĩ tiêu cực, hãy tìm cho mình những người bạn mới.

10. Chờ thành công đến thay vì hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của mình

Học hỏi thêm nhiều kỹ năng và kiến thức sẽ giúp bạn trong dài hạn. Có thể bạn sẽ mất thêm nhiều thời gian và công sức nhưng điều đó rất có ích cho thành công lâu dài mà bạn mong muốn.

Linh Lam-Entrepreneur

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo