Thứ ba, 11/5/2021 | 05:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 26/6/2015, 08:09 (GMT+7)

10 lời khuyên về tiền bạc của một triệu phú tự thân

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 26/6/2015, 08:09 (GMT+7)

Dưới đây là bài viết chia sẻ những lời khuyên về tiền bạc của Siebold:

Sáu tháng trước, tôi và vợ của mình đã quyết định chuyển nơi nghỉ mát mùa hè ở North Georgia thành nơi ở chính thức.

Chúng tôi cũng quyết định thay đổi một vài điều tại ngôi nhà này.

Một buổi sáng, khi tôi chuẩn bị lên xe thì có 3 công nhân bỗng dưng ngừng làm việc và nhìn chằm chằm vào tôi.

Tôi dừng lại và hỏi liệu mọi chuyện có ổn không thì một trong 3 người đó nói: "Thật không công bằng. Anh thì có nhà và xe đẹp trong khi chúng tôi phải làm việc vất vả với thu nhập chỉ cao hơn lương tối thiểu một chút."

Tôi đến gần người đàn ông này và nói chuyện với anh ta về chủ đề xây dựng sự giàu có trong hơn một giờ đồng hồ. Tôi chia sẻ với anh ấy rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Có thời điểm tôi đã nợ đến 50.000 USD và không biết làm thế nào để thoát khỏi chúng. Người đàn ông đó bắt tay và cảm ơn về những điều mà tôi chia sẻ.

Mọi chuyện trôi qua cho đến sáng nay khi tôi chuẩn bị lên xe. Một người đàn ông lái một chiếc xe tải dừng ngay trước cửa nhà tôi và hét lên: "Siebold, tôi đã nghe theo lời khuyên của anh và thành lập công ty của riêng mình. Tôi có 5 nhân viên và công việc kinh doanh tiến triển rất tốt. Tôi và gia đình mình đã có được sự tự do mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ là có thể đạt được."

Anh ta tiếp tục: "Hãy chia sẻ sự hiểu biết khôn ngoan của anh đến những người khác nhé."

Và đây là những điều tôi đã nói với người đàn ông đó 6 tháng về trước:

1. Trong một nền kinh tế thị trường tự do, bất cứ ai cũng có thể kiếm nhiều tiền như họ muốn.

2.Nền tảng, bằng cấp cao hay chỉ số IQ không liên quan khi nói đến việc kiếm tiền.

3. Cách nhanh nhất để kiếm tiền là giải quyết một vấn đề. Vấn đề bạn giải quyết càng lớn thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

4. Đừng nghe những người nói với bạn rằng cuộc sống là một cuộc đấu tranh và bạn nên bằng lòng và biết ơn những gì mình có.

5. Hãy kỳ vọng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Hãy nghĩ lớn: 100.000 USD, 500.000 USD hoặc tại sao không phải là 1 triệu USD.

6. Quên đi sự sợ hãi và bắt đầu nhìn thấy những điều tốt đẹp mà tiền đem lại như tự do, cơ hội, khả năng và sự giàu có.

7. Trở nên giàu có không phải là một đặc ân. Trở nên giàu có là một quyền được hưởng. Nếu bạn tạo ra giá trị lớn cho những người khác, bạn có quyền trở nên giàu có như mình muốn.

8. Đừng đợi tàu cập bến. Bạn sẽ không được phát hiện, giải cứu hay làm giàu nhờ vào những sức mạnh bên ngoài. Nếu bạn muốn có rất nhiều tiền, hãy tự xây dựng con tàu của chính mình. Chẳng ai sẽ đến cứu bạn đâu.

9. Ngừng lo lắng về việc hết tiền và tập trung vào việc làm thế nào để kiếm ra nó. Làm sao sống nổi khi suốt ngày lo lắng về tiền. Thay vào đó, hãy mơ về tiền.

10. Dừng ngay việc nói với mình rằng làm giàu nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn. Sự thật là kiếm tiền nằm trong khả năng của bạn.

Cũng giống như người đàn ông đã làm việc ở nhà của tôi 6 tháng trước - người từng rất thất vọng về tài chính của mình và luôn có ác cảm đối với người giàu, bạn hoàn toàn có khả năng để thay đổi tình trạng hiện tại. Cho dù bạn đã sống trong nợ nần quá nhiều năm hay bạn chỉ vừa mới mơ ước kiếm được nhiều tiền hơn. Mọi thứ đều có thể chỉ cần bạn đưa ra quyết định và đặt tâm trí của mình vào đó.

Linh Lam-Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo