Thứ sáu, 22/10/2021 | 03:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 1/11/2012, 11:21 (GMT+7)

10 lĩnh vực khởi nghiệp không cần vay vốn ngân hàng

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 1/11/2012, 11:21 (GMT+7)
Dữ liệu của tập đoàn nghiên cứu IBISWorld.

1. Công nghệ xây dựng xanh

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 23%

 

 

Công nghệ xanh không chỉ có ích cho môi trường tự nhiên mà còn làm lợi cho nhiều ngành kinh doanh. Trong vòng 5 năm trở lại đây, những dự án do cộng đồng tài trợ đặc biệt quan tâm đến các công ty xây dựng chuyên thiết kế công trình xanh và bền vững. 

Tại Mỹ, chương trình thiết kế thân thiện với năng lượng và môi trường (LEED) do chính phủ khởi xướng đã thực sự khuyến khích các doanh nghiệp tư nhân đưa những vật liệu xanh vào các tòa nhà cao tầng để hưởng chính sách ưu đãi thuế.

2. Dịch vụ tư vấn sức khỏe

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 6%

 

 

Đối với các ông chủ, quan tâm chăm sóc sức khỏe cho nhân viên là một nhiệm vụ không dễ dàng, nhất là khi các công ty đang phải chật vật tuân thủ chính sách Obamacare về cải cách y tế. Tuy nhiên, đó lại là một tin tốt lành cho những bác sĩ tư vấn sức khỏe. 

Tuy là một lĩnh vực dễ gia nhập song điều khó nhất đối với những doanh nhân muốn làm giàu từ dịch vụ tư vấn sức khỏe là tìm kiếm những người giàu kinh nghiệm và thông thạo về ngành y tế.

3. Điều tra số

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 13,7%

 

 

Điều tra số hoàn toàn không liên quan tới series phim hình sự nổi tiếng của Mỹ “Đội điều tra hiện trường”. Trên thực tế, lĩnh vực này liên quan đến việc xác minh, sắp xếp và phục hồi dữ liệu. 

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu về điều tra số ngày càng tăng cao do các doanh nghiệp và người tiêu dùng chuyển sang giao dịch trực tuyến. Chỉ cần một số vốn nhỏ là các doanh nhân đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh trong lĩnh vực trị giá 1 tỉ USD này.

4. Nhiếp ảnh

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 2%

 

 

Nhờ vào những tiến bộ công nghệ trong máy ảnh kỹ thuật số và công nghệ sản xuất hậu kỳ, giờ đây, những người mong muốn theo đuổi nghề nhiếp ảnh không phải cần đến một studio hoành tráng cùng những trang thiết bị đắt tiền nữa. 

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này tương đối khắc nghiệt, do đó, để có một mức thu nhập khá trong nghề, nhiếp ảnh gia nên chuyên về một lĩnh vực nào đó như chụp ảnh cưới, sự kiện hay thú cưng.

5. Trồng cỏ nhân tạo

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 12,3%

 

 

Mới nghe qua thì trồng cỏ nhân tạo không phải là một lĩnh vực kinh doanh hứa hẹn thành công, tuy nhiên đây hiện là một nghề phát triển mạnh. 

Những tiến bộ khoa học công nghệ đã cải tiến chất lượng cỏ nhân tạo, biến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những địa điểm tổ chức các môn thi đấu nhờ giảm thiểu đáng kể chi phí chăm sóc. 

Để kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để lấy giấy phép.

6. Dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 3,2%

 

 

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần đến đội ngũ công nghệ thông tin lành nghề. Tuy nhiên, chi phí để thuê dịch vụ tư vấn bên ngoài thường rẻ hơn so với việc sử dụng nhân viên trong nội bộ. Điều này giải thích vì sao dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin đã trở thành lĩnh vực kinh doanh trị giá 327 tỉ USD với hơn 1,7 triệu chuyên gia trên khắp thế giới. 

Trong những năm tới, với việc hoạt động mua lại và sát nhập các tập đoàn ngày càng phổ biến, cộng thêm nền kinh tế trên đà phục hồi sẽ đẩy mạnh nhu cầu tư vấn về công nghệ thông tin hơn nữa.

7. Đồ uống giải khát

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 24,8%

 

 

Trên toàn thế giới có khoảng 400 nhãn hiệu đồ uống giải khát, trong đó có Dream Water, thức uống chứa melatonin và nhiều nguyên liệu khác giúp tăng cường giấc ngủ. 

Nhiều chuyên gia sức khỏe đã đặt câu hỏi nghi vấn về tác dụng của những thức uống như vậy, song thị trường đồ uống giải khát vẫn không ngừng tăng trưởng. 

Chi phí khởi nghiệp trong lĩnh vực này không cao do có thể thuê cơ sở hạ tầng của bên thứ ba để sản xuất.

8. Dịch vụ dịch thuật

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 2,8%

 

 

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, nhiều công ty lựa chọn thuê nhân công nước ngoài hoặc xuất khẩu hàng hóa ra thị trường thế giới. 

Nhu cầu dịch thuật nhờ đó cũng tăng cao. Mở một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ dịch thuật cần ít chi phí hơn so với việc thuê nhân viên thành thạo một ngoại ngữ nào đó. 

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng không hề nhỏ, chưa kể đến việc ngày càng xuất hiện nhiều phần mềm dịch thuật không cần đến sự trợ giúp của con người.

9. Dịch vụ tư vấn môi trường

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 6,8%

 

 

Ngày càng có nhiều công ty mong muốn thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường. Đó là lý do dịch vụ tư vấn môi trường trở nên thịnh hành hơn. 

Trong khi nhiều công ty tập trung vào việc giúp cho doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định về môi trường xanh, trên thị trường còn có nhiều dịch vụ khác marketing và quảng bá xanh nhằm tạo dựng hình ảnh vì môi trường.

10. Dịch vụ chăm sóc người già và người tàn tật

Tỉ lệ tăng trưởng dự đoán 5 năm tới: 4,7%

 

 

Ngày nay, nhiều người già cả không lựa chọn đến sống trong các trại dưỡng lão mà trở về chính căn nhà của họ nơi có dịch vụ chăm sóc tận tình và chu đáo. 

Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng không thực sự ổn định do việc lấy giấy phép kinh doanh từ chương trình bảo hiểm y tế Medicaid và các cơ quan có thẩm quyền không hề dễ dàng. 

Các công ty có thể tập trung vào một số dịch vụ khác chưa chịu sự điều chỉnh của luật pháp như đưa người già, người tàn tật đến nhà trợ sinh chẳng hạn.

Theo Phong Linh/TTVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo