Thứ ba, 20/10/2020 | 10:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 23/4/2015, 08:10 (GMT+7)

10 dấu hiệu bạn đang chọn sai nơi làm việc

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 23/4/2015, 08:10 (GMT+7)

Dưới đây là 10 dấu hiệu cho bạn biết điều này:

1. Bạn sợ phải đi làm vào sáng thứ Hai

Mức độ thoải mái của bạn với công việc hiện tại có thể được xác định qua hai điều. Thứ nhất bạn có cảm thấy sợ hãi khi phải đi làm vào sáng thứ Hai không. Và thứ hai là bao nhiêu lần trong một ngày bạn nhìn đồng hồ với mong muốn nó chỉ 5 giờ chiều để bạn có thể ra về. Nếu niềm hứng khởi của bạn chỉ xuất hiện khi hết giờ làm và biến mất mỗi khi tuần mới đến, bạn có thể đang ngồi sai chỗ.

2. Bạn cảm thấy bị mắc kẹt

Một công việc phù hợp sẽ cho bạn cơ hội được thể hiện bản thân và cảm giác mình thuộc về nơi đó. Khi bạn đi đúng đường, cánh cửa thành công sẽ rộng mở. Nhưng nếu chọn sai, bạn sẽ cảm thấy bị mắc kẹt.

3. Bạn không hiểu mình ở đây để làm gì

Mỗi công việc đều đi kèm với một bản mô tả nhiệm vụ nhưng nếu vai trò của bạn đang bị 'bóp méo' thì đó lại là vấn đề. Hãy xem xét lại nếu bạn không hiểu tại sao mình ở đây, đang tiến tới đâu và chỉ chờ cuối tháng để nhận lương.

4. Bạn cảm thấy không được trân trọng

Bạn chẳng hề có hứng thú với công việc. Bạn cảm thấy như mình không có giá trị gì với công ty. Ngay cả khi bạn cố gắng nhiều hơn nữa thì mọi thứ dường như chẳng bao giờ là đủ.

5. Bạn cảm thấy băn khoăn về mọi thứ

Mọi việc luôn khiến bạn phải đặt câu hỏi. Bạn không ngừng tìm kiếm lý do để giải thích tại sao công việc của bạn là sai và không phù hợp. Những điều nhỏ nhặt cũng ảnh hưởng đến khả năng bạn làm việc. Vì vậy, thay vì cảm thấy lạc quan về triển vọng của mình tại công ty thì bạn lại thấy tiêu cực về nó.

6. Bạn không muốn nói về chức danh của mình

Khi người khác hỏi bạn về công việc đang làm, bạn hiếm khi hoặc không muốn nói cho họ biết. Thông thường trong cuộc sống chúng ta hay muốn nói về những thành tích của những việc mà chúng ta yêu thích. Thậm chí, đôi khi còn có xu hướng nói quá sự thật. Nhưng trong trường hợp này, có thể bạn sẽ không muốn nói nhiều về nó.

7. Bạn luôn mơ ước được làm việc tại một nơi khác

Bạn cảm thấy chán nản với công việc hiện tại và muốn được làm việc tại một nơi khác. Chẳng hạn bạn đang là một chuyên gia IT nhưng ước mơ của bạn là trở thành một nhà báo. Khuôn mặt bạn sẽ chỉ sáng lên khi thảo luận liên quan đến lĩnh vực mà bạn yêu thích.

8. Bạn không còn tin vào mục tiêu của công ty

Bạn không còn quan tâm đến định hướng phát triển của công ty. Những điều như mở rộng, hoàn thành đúng thời hạn...chẳng còn khiến bạn lo lắng. Mục tiêu chung của công ty và mục tiêu riêng của bạn không thể tìm được tiếng nói chung. Và bạn thật sự muốn tìm một công việc mới.

9. Bạn cảm thấy mình như một người khác tại nơi làm việc

Mỗi ngày tại nơi làm việc, bạn cảm thấy đây không phải bạn mà là một người khác. Bạn luôn không thoải mái với công việc và cảm thấy như đánh mất bản sắc của chính mình.

10. Bạn ngừng học hỏi

Mỗi công việc thường đem đến cơ hội học thêm được điều gì đó. Nhưng tại công ty này, việc học của bạn đang bị trì trệ. Trong thời đại hiện nay, việc không ngừng học tập và nâng cao các kỹ năng không nên bị xem nhẹ. Hãy tìm lại chính mình và tìm hướng đi mới với một công việc thú vị hơn.

Lam Hoàng-Lifehack

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo