Thứ năm, 30/6/2022 | 21:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 7/11/2014, 08:40 (GMT+7)

10 công việc khiến người làm hài lòng nhất tại Anh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 7/11/2014, 08:40 (GMT+7)

10. Giám sát các giao dịch điện, điện tử

Đây là những giám sát viên và quản lý với nhiệm vụ theo dõi các giao dịch, thay vì trực tiếp thực hiện chúng. Những người làm nghề này tại Anh có thể kiếm về khoảng 56.964 USD mỗi năm - mức lương không hề thấp và càng đáng mơ ước hơn khi nó sở hữu mức độ hài lòng trong top 10 các loại công việc.

2. Quản lý và chủ sở hữu khách sạn

Rõ ràng, có rất nhiều niềm vui bên cạnh việc đảm bảo bữa điểm tâm ngon miệng và một giấc ngủ sâu cho khách hàng. Bởi vậy, những người làm trong lĩnh vực này tỏ ra rất hài lòng với những gì họ đang có. Nghề quản lý khách sạn ở Anh đem về mức thu nhập khoảng 52.374 USD mỗi năm.

8. Nông dân

Ở Anh, sẽ rất hiếm khi bạn bắt gặp một người nông dân đang chán nản, bởi lẽ công việc này đem đến rất nhiều điều thú vị khó có thể tìm thấy được ở đâu đó khác. Không khí trong lành, những bài tập thể dục và thậm chí cả đôi chút vất vả sẽ đem đến cho những người làm nghề này một cuộc sống khỏe mạnh và thư thái. Tuy nhiên, nông dân ở Anh chỉ kiếm được khoảng 39.550 USD mỗi năm.

7. Bác sĩ

Sự hài lòng của nghề bác sĩ chủ yếu đến từ việc chữa bệnh cứu người và làm cho các bệnh nhân cảm thấy tốt hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là công việc được trọng vọng có đãi ngộ cao với mức lương khoảng 113.954 USD. Và mặc dù đây chưa phải là mức thu nhập cao nhất trong danh sách này song nó lại rất ổn định.

6. Quản lý công việc chăm sóc sức khỏe

Những người làm quản lý tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe và xã hội đứng thứ 6 về mức độ hài lòng với công việc. Tuy nhiên, dù ngành nghề này đem đến cho họ sự thoải mái về tinh thần, mức thu nhập lại không thực sự cao với 50.433 USD mỗi năm.

5. Chuyên gia quản lý chất lượng

Có một điều dễ nhận thấy trong danh sách này là những người làm công việc chăm lo sức khỏe hay cuộc sống của người khác thường nhận về cảm giác hài lòng với những gì họ đang thực hiện. Điều này cũng đúng với các chuyên gia quản lý chất lượng. Theo đó, mức lương của những người làm nghề này là 69.194 USD mỗi năm.


4. Thư ký văn phòng

Đây là một sự ngạc nhiên thú vị trong cuộc khảo sát, khi nghề thư ký văn phòng chiếm lĩnh vị trí thứ 4 trong top những công việc có mức độ hài lòng cao nhất. Thậm chí, điều đáng chú ý hơn là họ nhận về đồng lương khá ít ỏi - 29.318 USD - mức thấp nhất trong danh sách.

3. Quản lý/ chủ sở hữu các trang trại

Có vẻ như một môi trường sống trong lành và khỏe mạnh luôn khiến người ta cảm thấy hài lòng. Với trường hợp của chủ hay quản lý các trang trại cũng vậy. Theo đó, mức thu nhập của những người hoạt động trong lĩnh vực này là 51.166 USD.

2. Giám đốc điều hành và quản lý cao cấp

Công việc xếp thứ hai về mức độ hài lòng và đồng thời cũng là công việc xếp thứ nhất về thu nhập trong danh sách này là CEO. Cụ thể, tại Anh, các giám đốc điều hành được trả khoảng 189.848 USD mỗi năm. Có lẽ chính mức lương này đã đem về sự hài lòng cao đến như vậy cho họ.

1. Giáo sĩ

Cuối cùng, công việc có chỉ số hài lòng cao nhất trong cuộc khảo sát này là nghề giáo sĩ - những người luôn thức dậy mỗi sáng với niềm hạnh phúc được thực hiện điều họ theo đuổi trong suốt cuộc đời. Mặc dù vậy, đây cũng là nghề có thu nhập thấp nhất trong danh sách, với mức lương chỉ khoảng 33.176 USD ở Anh.

Theo Vũ Vũ-Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo