Thứ tư, 18/9/2019 | 18:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 13/5/2014, 15:29 (GMT+7)

10 công ty công nghệ tốt nhất để làm việc bên ngoài Silicon Valley

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 13/5/2014, 15:29 (GMT+7)

Trang web Glassdoor.com đã tiến hành một khảo sát đối với nhân viên tại các công ty công nghệ bên ngoài thung lũng Silicon về môi trường làm việc của công ty họ.

Kết quả cuộc khảo sát này cho thấy, dù không nằm trong khu trung tâm của ngành công nghệ cao Silicon Valley, nhân viên của nhiều công ty công nghệ vẫn khá hài lòng với môi trường làm việc hiện tại. Và dưới đây là danh sách 10 công ty được đánh giá cao nhất.

10. Rackspace: Được đối xử như gia đình

Nhân viên Công ty Rackspace ở San Antonio, Texas, Mỹ. Ảnh: Glassdoor.

Đánh giá của nhân viên: 3,6/5 sao.

Trụ sở: Windcrest, Texas, Mỹ.

Rackspace là công ty chuyên cung cấp các hosting cho web và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây. Hiện nay, Rackspace đang trải qua một thời điểm khó khăn vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ Amazon, Google, Microsoft, HP, và nhiều công ty khác.

Một nhân viên phát triển phần mềm của công ty này nhận xét rằng: "Rackspace là một công ty tuyệt vời để làm việc. Mọi người đều được đối xử như gia đình và yêu công việc của mình. Dù đang bị cạnh tranh bởi nhiều đối thủ nhưng được làm việc ở đây vẫn là một niềm vui".

9. Microsoft: Môi trường tuyệt vời cho người tài năng và đầy tham vọng

Lãnh đạo và nhân viên Công ty Microsoft. Ảnh: Microsoft.

Đánh giá của nhân viên: 3,7/5 sao.

Trụ sở: Redmond, Washington (Seattle), Mỹ.

Được sáng lập bởi Bill Gates và trải qua một thời gian dài phát triển thịnh vượng dưới sự dẫn dắt của ông.

Sau khi Bill Gates thôi giữ chức Giám đốc điều hành, Microsoft đã hai lần bổ nhiệm giám đốc điều hành mới và đang tiến vào kỷ nguyên mới của điện toán đám mây và sản xuất các thiết bị riêng của mình thông qua việc mua từ Nokia.

Một nhân viên quản lý cao cấp của Microsoft nói rằng: "Nếu bạn thực sự tài năng, đầy tham vọng và có thể định hướng được công việc thì Microsoft là lựa chọn phù hợp nhất. Một sự bù đắp xứng đáng để cân bằng công việc và cuộc sống so với các công ty công nghệ cùng tầm cỡ khác".

8. Texas Instruments: Tinh thần đồng nghiệp tuyệt vời

Nhân viên Công ty Texas Instruments. Ảnh: Texas Instruments.

Đánh giá của nhân viên: 3,7/5 sao.

Trụ sở: Dallas, Texas, Mỹ.

Texas Instruments (viết tắt: TI) là một công ty bán dẫn 12 tỷ USD chuyên sản xuất chip cho các công ty điện tử và cung cấp năng lượng cho dự án Kickstarter của SpaceX nhằm đưa ra một loạt các "tàu vũ trụ cá nhân" vào quỹ đạo.

Texas Instruments cũng luôn có tên trong danh sách "nơi tốt nhất để làm việc".

"Những con người và môi trường làm việc ở đây thật tuyệt vời. Bạn được kết nối toàn cầu và tận hưởng từng ngày làm việc bên cạnh những đồng nghiệp trong một môi trường luôn đề cao công việc", một nhân viên quản lý dự án của công ty này nói.

7. CareerBuilder: Quản lý thực sự quan tâm

Công ty CareerBuilder. Ảnh: CareerBuilder/YouTube.

Đánh giá của nhân viên: 3,7/ 5 sao.

Trụ sở: Chicago, Mỹ.

CareerBuilder được xem là trang tìm kiếm việc làm lớn nhất thế giới với 24 triệu người truy cập mỗi tháng để tìm việc làm mới và thu thập các thông tin tư vấn nghề nghiệp.

Một giám đốc dự án của CareerBuilder nhận xét: "Đây là một nơi làm việc lý tưởng! Người quản lý thực sự quan tâm đến nhân viên và khuyến khích họ phát triển thông qua chế độ lương thưởng hậu hĩnh".

6. National Instruments: Một nơi tuyệt vời để phát triển

Nhân viên Công ty National Instruments. Ảnh: Glassdoor.

Đánh giá của nhân viên: 3,8/5 sao

Trụ sở: Austin, Texas, Mỹ.

National Instruments được thành lập vào năm 1976 và nổi tiếng cung cấp mọi thiết bị thử nghiệm cho các kỹ sư công nghệ từ phi thuyền không gian tới các thiết bị không dây nhỏ xíu.

Mới đây, công ty này tuyên bố hợp tác với hãng sản xuất đồ chơi Lego để ứng dụng phần mềm do NI sản xuất vào robot Lego. Dự án này còn nhằm kích thích học sinh về khoa học và công nghệ.

"Những người làm việc ở đây là những kỹ sư tốt nhất. Và chắc chắn bất kỳ ai bắt đầu sự nghiệp ở đây cũng có nhiều cơ hội phát triển và đạt được những kinh nghiệm quý báu", một quản lý lâu năm của NI nói.

5. Citrix Systems: Lương cao và đồng nghiệp thông minh

Nhân viên Công ty Citrix. Ảnh: Citrix.

Đánh giá của nhân viên: 3,8/5 sao.

Trụ sở: Fort Lauderdale, Florida, Mỹ.

Citrix là công ty chuyên cung cấp nền tảng phần mềm kết nối mạng hỗ trợ chạy Windows (và các ứng dụng khác) trong điện toán đám mây, thay vì cài đặt nó trên máy tính cho nhiều công ty.

Ngoài ra, công ty này cũng cung cấp các phần mềm quản lý công nghệ khác như công nghệ bảo mật và quản lý thiết bị di động.

"Chế độ lương ở đây rất tốt. Mọi người đều thân thiện. Vì vậy, ngày nào tôi cũng thích đi làm", một nhân viên của Citrix nói.

4. MathWorks: Sản phẩm mới mẻ, đào tạo tuyệt vời

Nhân viên Công ty MathWorks. Glassdoor.

Đánh giá nhân viên: 3,8/5 sao.

Trụ sở: Natick, Massachusetts (Boston), Mỹ.

MathWorks chuyên sản xuất phần mềm toán học cho ngành kỹ thuật máy tính, trong đó, chủ yếu là các công cụ giúp các nhà phát triển tạo ra các thuật toán hoặc phân tích dữ liệu.

"Văn hóa công ty đóng vai trò lớn trong thúc đẩy sự hợp tác và tạo ra một môi trường làm việc tích cực. Công ty cũng luôn đầu tư cho nhân viên thông qua các khóa đào tạo kỹ thuật tuyệt vời", một kỹ sư phần mềm cao cấp nhận xét.

3. CDW: Môi trường làm việc tuyệt vời cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nhân viên Công ty CDW trong kỳ nghỉ. Glassdoor.

Đánh giá nhân viên: 3,8/5sao.

Trụ sở: Vernon Hills, Illinois (khu vực Chicago), Mỹ.

CDW là một công ty trị giá 10 tỷ USD chuyên cung cấp tất cả các loại phần cứng và phần mềm máy tính.

Một nhân viên kỹ thuật nhận xét rằng:"CDW thực sự thúc đẩy và khuyến khích sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Họ đã thành công khi luôn đánh giá cao tất cả các đồng nghiệp và luôn đảm bảo các nhu cầu cá nhân cũng như nhu cầu phát triển nghề nghiệp của nhân viên được đáp ứng đầy đủ".

2. Qualcomm: Thành công vượt trội

Văn phòng Công ty Qualcomm. Ảnh: Pop Culture/Flickr.

Đánh giá của nhân viên: 4,1/5 sao.

Trụ sở: San Diego, California, Mỹ.

Qualcomm là nhà sản xuất chất bán dẫn nổi tiếng nhất cho các chip Snapdragon được sử dụng trong phần lớn điện thoại thông minh và máy tính bảng hiện nay.

Cuộc cách mạng điện thoại di động có sự đóng góp không nhỏ của Qualcomm trong đó, đã thúc đẩy công ty 29 tuổi này tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

Năm 2013, công ty này báo cáo đạt 25 tỷ USD doanh thu, tăng 30% so với năm 2012.

"Công ty có công nghệ, đội ngũ lãnh đạo, và vẫn tiếp tục đà thành công trong một thế giới công nghệ không dây đang phát triển nhanh như hiện nay. Các mô hình kinh doanh của công ty có tính cạnh tranh và liên kết cao. Với tốc độ phát triển vượt trội, công ty Qualcomm sẽ tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực di động", một kỹ sư cao cấp của Qualcomm nói.

1. Orbitz: Cảm giác của tình bạn

Nhân viên Công ty Orbitz. Ảnh: Glassdoor.

Đánh giá của nhân viên: 4,4/5 sao.

Trụ sở: Chicago, Mỹ.

Orbitz không chỉ là một trang web du lịch cho phép đặt phòng qua mạng mà còn sở hữu các trang web khác như CheapTickets và ebookers ở châu Âu.

Orbitz gia nhập thời đại dotcom như một đơn vị hợp tác của ngành công nghiệp hàng không. Công ty này đã tạo ra các trang web du lịch trực tuyến như Expedia và Travelocity.

Cổ phiếu của Orbitz thường được giao dịch ở mức 10 USD/cổ phiếu từ năm 2008 nhưng đã có dấu hiệu cải thiện đôi chút vào đầu năm 2014.

"Orbitz đã tập hợp được một số người thông minh nhất - những người đang làm rất tốt theo định hướng, để tạo một môi trường làm việc năng động và thú vị trong một ngành công nghiệp cũng không kém phần hấp dẫn này. Hơn thế nữa, Orbitz còn mang đến cho nhân viên cảm giác thân thuộc của những người bạn", một quản lý cao cấp của Orbitz nhận xét.

Theo Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo