Thứ bảy, 16/1/2021 | 22:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 17/3/2020, 21:17 (GMT+7)

Vàng lao dốc, nhà đầu tư Trung Quốc chọn thép làm tài sản an toàn

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ ba, 17/3/2020, 21:17 (GMT+7)

Giá thanh cốt thép, giúp tăng khả năng chịu lực cho bê tông, tăng gần 5% trong một tháng qua tại sàn Thượng Hải. Cùng giai đoạn, giá vàng, tài sản an toàn truyền thống khi khủng hoảng, lại giảm hơn 5% bởi nhà đầu tư bán ra để bù lỗ cho các tài sản khác.

Nhà đầu tư tại Trung Quốc đặt cược Bắc Kinh sẽ triển khai gói kích thích lớn để vực dậy nền kinh tế do ảnh hưởng từ virus corona, tăng nhu cầu đối với vật liệu thô sử dụng trong xây dựng.

“Chúng tôi đang gọi thanh cốt thép là ‘thanh cốt vàng’ bởi chúng đã trở thành tài sản an toàn trong cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện tại”, Wu Yijie, nhà phân tích tại Shanghai Dalu Futures, nói. “Chúng tôi tin chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường đáng kể chi tiêu cho cơ sở hạ tầng như thời hậu dịch SARS để thúc đẩy tiêu dùng nội địa”.

Nhà đầu tư Trung Quốc có thể còn bị cuốn vào thép tương lai bởi chúng chỉ được giao dịch ở Trung Quốc, phản ánh rõ hơn tình hình trong nước này, và không nhạy cảm với các yếu tố đang khiến thị trường thế giới biến động giống như đồng

Trung Quốc còn có ảnh hưởng lớn đến giá thép, theo Wu. Trung Quốc sản xuất và tiêu thụ khoảng nửa tổng sản lượng thép thế giới.

6082b028a1846e8d1e7d838c3d4659-9301-8907

Diễn biến giá thanh cốt thép, đồng, nickel, thiếc tại sàn Thượng Hải và giá vàng giao ngay trong một tháng gần đây.

Nhu cầu tài sản an toàn lý giải vì sao giá thép không bị ảnh hưởng dù nguồn cung tăng đáng kể trong hai tháng đầu năm, tồn kho thanh cốt thép cao nhất lịch sử.

Quặng sắt, nguyên liệu chính sản xuất thép, cũng hưởng lợi, William Chin, giám đốc hàng hóa tại Singapore Exchange, nhận định. “Trạng thái ‘trú ẩn an toàn’ của quặng sắt được củng cố nhờ tín hiệu vĩ mô từ Trung Quốc, hưởng lợi từ khả năng nước này đang chiến thắng trong cuộc chiến kiểm soát virus corona, giá thép phục hồi và Bắc Kinh có thể triển khai chính sách kích thích tăng trưởng”.

Cổ phiếu của một số công ty khai khoáng lớn nhất thế giới cũng tăng theo.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo