Thứ bảy, 23/10/2021 | 04:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 12/7/2021, 10:05 (GMT+7)

Vận chuyển khó khăn khiến nhà máy sản xuất 40% thép không gỉ tại Mỹ đình trệ

Đỗ Lan (Theo Bloomberg) Thứ hai, 12/7/2021, 10:05 (GMT+7)
1-thep-1-9077-1626057319.jpg

Thép tại một nhà máy ở Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Nhà máy thép không gỉ lớn nhất tại Mỹ vừa tuyên bố tình trạng bất khả kháng vì không đủ khí công nghiệp để sản xuất tại nhà máy ở bang Kentucky. Lý do là vận chuyển khó khăn và một số vấn đề khác trong ngành.

North American Stainless (NAS), công ty sản xuất kim loại ứng dụng từ nhà bếp, đàn guitar đến máy bay tại Mỹ, sẽ không thể duy trì hoạt động nấu chảy bình thường tại nhà máy ở Kentucky. NAS chiếm khoảng 40% nguồn cung thép không gỉ tại Mỹ. NAS là công ty con của Tập đoàn Acerinox SA có trụ sở tại Tây Ban Nha.

Tình trạng lưu thông hàng hóa khó khăn từ thiếu container đến tắc nghẽn tại các cảng gây ra sự chậm trễ và đẩy giá hàng hóa, thành phẩm lên cao khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch Covid-19. Một số trạm xăng ở Mỹ bị thiếu hụt tạm thời vào tháng trước vì không có đủ tài xế chở xe bồn để cung cấp nhiên liệu.

Những thách thức về logistics đang làm Acerinox bị gián đoạn sản xuất và ảnh hưởng đến mảng tạo ra nhiều tiền mặt và sinh lời nhất của tập đoàn này, nhóm chuyên gia phân tích của tập đoàn tài chính Morgan Stanley nhận định.

Nhóm các nhà phân tích cho biết thêm lợi nhuận các bộ phận còn lại của Acerinox sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm nay nhưng tự thâm hụt sản lượng từ NAS sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận quý III của tập đoàn.

NAS tuyên bố tạm ngưng các hoạt động mang tính nghĩa vụ, hoạt động giao nhận tại nhà máy ở Kentucky và đang tìm các biện pháp thay thế để cải thiện tình hình.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo