Thứ sáu, 6/8/2021 | 07:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 13/5/2021, 16:24 (GMT+7)

Ống thép chính xác Việt Nam được gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá

Ngọc Hà Thứ năm, 13/5/2021, 16:24 (GMT+7)

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết Ủy Ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa thông báo tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Ống thép chính xác Việt Nam được gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá. Ảnh: TTXVN.

Ống thép chính xác Việt Nam được gia hạn thời gian điều tra chống bán phá giá. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, SEF và kết luận điều tra cuối cùng sẽ được ban hành muộn nhất vào 1/6 và 23/7. Các bên liên quan có thể khiếu nại trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành SEF.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết vụ việc vừa nêu được Australia khởi xướng điều tra ngày 31/3/2020. Trong quá trình điều tra, Bộ Công Thương đã phối hợp cung cấp thông tin, trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho Chính phủ và xây dựng bản lập luận nhằm làm rõ chương trình bị cáo buộc trợ cấp cũng như tình hình thị trường đặc biệt. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng bảy tỏ quan điểm với ADC nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trong nước.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng thường xuyên thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan để có phương án ứng phó kịp thời với những diễn biến của vụ việc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo