Thứ bảy, 29/2/2020 | 07:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ bảy, 24/8/2019, 20:12 (GMT+7)

Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế mặt hàng thép của nhiều quốc gia

Theo VOV Thứ bảy, 24/8/2019, 20:12 (GMT+7)

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) lại tiếp tục thông báo khởi xướng điều tra, chống lẩn tránh thuế bán phá giá (AD) và chống trợ cấp (CVD) đối với thép chống ăn mòn (CORE) của Costa Rica, Guatemala, Malaysia, Nam Phi và UAE với cáo buộc lẩn tránh thuế đang áp dụng với sản phẩm tương tự của Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, DOC sẽ điều tra xem xét liệu sản phẩm thép CORE sản xuất tại Costa Rica, Guatemala, Malaysia, Nam Phi và các UAE có sử dụng nguyên liệu của Trung Quốc hay không và xem xét thép CORE của Malaysia có sử dụng nguyên liệu từ Đài Loan (Trung Quốc) hay không.

thep86-9509-1566651985.jpg

Mỹ điều tra chống lẩn tránh thuế mặt hàng thép của nhiều quốc gia. Ảnh: Reuters

Theo quy định pháp luật của Mỹ, DOC có thẩm quyền khởi xướng điều tra (dựa trên hồ sơ)/tự khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế nếu có những bằng chứng rõ rằng về việc hàng hóa đang bị áp dụng biện pháp AD, CVD thông qua quá trình chuyển đổi không đáng kể/lắp ráp/thay đổi không đáng kể tại nước thứ ba và xuất khẩu vào Mỹ.

Tuy nhiên, phía Mỹ cũng cho biết, đây là lần đầu tiên nước này tự khởi xướng điều tra vụ việc chống lẩn tránh thuế thông qua việc giám sát dòng chảy thương mại trong thời gian qua.

Trong trường hợp xác định tồn tại hành vi lẩn tránh thuế, DOC sẽ đề nghị cơ quan hải quan nước này thu tiền đặt cọc sản phẩm thép CORE với mức thuế tương ứng với sản phẩm CORE của Trung Quốc/Đài Loan (Trung Quốc) nhập khẩu từ các quốc gia nói trên.

Trước đó, Mỹ đã khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế với Việt Nam với cáo buộc lẩn tránh thuế AD, CVD với sản phẩm CORE của Trung Quốc, Hàn Quốc. Trong đó, DOC đã ban hành kết luận cuối cùng xác định thép CORE của Việt Nam đang lẩn tránh thuế với sản phẩm tương tự của Trung Quốc.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo