Chủ nhật, 2/10/2022 | 04:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 26/8/2021, 14:07 (GMT+7)

Mexico sắp điều tra chống bán phá giá thép mạ từ Việt Nam

Đỗ Lan Thứ năm, 26/8/2021, 14:07 (GMT+7)

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết mới đây, Cục nhận thông tin về việc Bộ Kinh tế Mexico nhận đơn của ngành sản xuất trong nước yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ từ Việt Nam.

Theo đó, cơ quan điều tra Mexico sẽ xem xét việc tiến hành khởi xướng điều tra vụ việc trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày nhận đơn kiện đầy đủ. Mexico sẽ gửi bản câu hỏi điều tra tới các doanh nghiệp có liên quan trong thời gian 28 ngày kể từ ngày khởi xướng điều tra. Việc trả lời bản câu hỏi là bắt buộc nếu doanh nghiệp không muốn bị áp mức thuế bất hợp tác.

Trước tình hình trên, Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu chủ động rà soát các hoạt động xuất khẩu thép mạ sang Mexico; nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống bán phá giá của Mexico cũng như thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với Cục để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Cục Phòng vệ Thương mại cũng lưu ý là các tài liệu do cơ quan điều tra của Mexico gửi bằng tiếng Tây Ban Nha và các tài liệu do các bên nộp cho cơ quan điều tra của Mexico cũng phải bằng tiếng Tây Ban Nha.

Theo số liệu sơ bộ từ Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong năm 2020, Mexico nhập khẩu khoảng 220 triệu USD sắt thép các loại từ Việt Nam, tăng khoảng 70% so với năm 2019. Trong đó, các sản phẩm sắt thép không hợp kim cán phẳng, có chiều rộng từ 600 mm trở lên, đã phủ, mạ hoặc tráng có mã HS 7210 chiếm gần 80%.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo