Thứ tư, 30/9/2020 | 22:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 5/8/2020, 21:51 (GMT+7)

Kim loại này sắp ‘tỏa sáng’ hơn cả vàng

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ tư, 5/8/2020, 21:51 (GMT+7)

Năm nay, giá vàng đã vượt đỉnh lịch sử hồi tháng 9/2011. Nhà đầu tư tháo chạy sang tài sản an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu suy giảm.

Giá vàng có giá đóng cửa lịch sử mới 2.021 USD/ounce trong phiên 4/8, lần đầu tiên vượt 2.000 USD/ounce. Bất ổn địa chính trị cùng ngày phần nào thúc đẩy giá vàng.

Các vụ nổ ở Beirut, làm hàng nghìn người thương vong, “dường như giúp vàng vượt 2.020 USD/ounce”, Mizuho Bank nhận định.

Giá vàng giao ngay đã tăng hơn 32% trong năm nay và đang trên đà có năm tốt nhất kể từ 1979. Trong khi đó, giá bạc cũng nối gót, tăng hơn 30% kể từ đầu năm.

Michael Hsueh, chiến lược gia hàng hóa và ngoại hối tại Deutsche Bank, nói với CNBC rằng ông kỳ vọng bạc sẽ diễn biến vượt trội vàng.

Giá bạc được dự báo diễn biến vượt trội hơn vàng. Ảnh: CNBC.

Giá bạc được dự báo diễn biến vượt trội hơn vàng. Ảnh: CNBC.

Giới phân tích nhận định kinh tế thế giới dự kiến phục hồi và sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp tiêu thụ, dẫn đến lực cầu bạc tăng bởi kim loại này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

“Bạc… nhận được lực cầu cao hơn trong công nghiệp… Và trong môi trường kinh tế thế giới đang dần phục hồi, chúng ta lại có thêm lý do để mua bạc”, Hsueh nói.

Các nhà phân tích tại Citi cũng chung quan điểm trong báo cáo công bố tháng 7, rằng hoạt động sản xuất sẽ thúc đẩy giá bạc tăng mạnh hơn so với vàng.

‘Hiệu ứng Biden’

Bầu cử Mỹ cũng có ảnh hưởng nhất định, theo Citi. Thị trường kỳ vọng nhu cầu bạc gia tăng hơn nữa, nếu Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, đắc cử và thực hiện kế hoạch cơ sở hạ tầng xanh của ông.

Theo kế hoạch của Biden, tàu điện, xe buýt và các phương tiện chở khách sẽ sử dụng điện hoặc nhiên liệu sạch, phát triển hệ thống đường sắt, xe buýt sạch. Ngoài ra, kế hoạch còn bao gồm nâng cấp các tòa nhà thương mại, nhà ở để tăng sức chống chịu với thời tiết cực đoan.

“Trong giai đoạn giá lên, bạc thường tăng giá nhanh hơn vàng”, Ned Naylor-Leyland, nhà quản lý quỹ kim loại quý tại Jupiter Asset Management, nhận định tuần trước. Ông đề cập đến việc dùng bạc trong ứng dụng y tế, thiết bị điện tử trong mạng 5G.

“Theo quan điểm của chúng tôi, hai kim loại quý này còn tiếp tục tăng giá… và bạc còn tiếp tục tỏa sáng hơn vàng”.   

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo