Thứ năm, 17/10/2019 | 05:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 24/2/2015, 15:36 (GMT+7)

Hàng loạt nhà băng lớn dính cáo buộc thao túng giá vàng

Thứ ba, 24/2/2015, 15:36 (GMT+7)

Ít nhất 10 ngân hàng, trong đó có những cái tên đình đám như Barclays, JPMorgan Chase và Deutsche Bank đang bị Bộ tư pháp Mỹ điều tra.

Đợt điều tra ban đầu liên quan đến giá kim loại quý là một phần trong chiến dịch rà soát các ngân hàng lớn của Mỹ, nhằm làm rõ cáo buộc thao túng giá nhiều chỉ số tài chính.

Song song với đó, các điều tra viên đang tiến hành điều tra hình sự các trường hợp thao túng lãi suất cho vay và thị trường tiền tệ.

Thứ Hai 23/2, HSBC thông báo Bộ tư pháp Mỹ yêu cầu ngân hàng nộp tài liệu liên quan đến nghiệp vụ giao dịch kim loại quý.

Một số ngân hàng khác cũng bị điều tra gồm Credit Suisse, UBS, Goldman Sachs, Societe Generale, Bank of Nova Scotia và Standard Bank.

Trước đó trong tháng 11, ba ngân hàng phải dàn xếp cáo buộc lũng đoạn thị trường tiền tệ với nhà cầm quyền Mỹ là JPMorgan, Citigroup và Bank of America.

Bộ ba này được yêu cầu phải rà soát và phát hiện các hoạt động giao dịch khác có "nguy cơ gây bất ổn thị trường tương tự". Các báo cáo này khiến giới điều tra lưu tâm tới nghiệp vụ giao dịch kim loại quý, Bloomberg dẫn lời nguồn tin cho hay.

Cũng trong giai đoạn này, giới chức Thụy Sỹ cho biết phát hiện các "hành vi sai trái nghiêm trọng" từ bộ phận giao dịch kim loại quý của ngân hàng UBS.

Trước đó trong tháng Năm, ngân hàng Barclays phải nộp phạt vì một nhân viên tìm cách thao túng giá vàng năm 2012.

Theo Thảo Mai - Bizlive/Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo