Thứ năm, 6/8/2020 | 01:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 25/7/2020, 21:17 (GMT+7)

Giá vàng sẵn sàng đạt mốc 2.000 USD/ounce trong tuần tới?

Theo Tổ Quốc Thứ bảy, 25/7/2020, 21:17 (GMT+7)

Cuộc khảo sát xu hướng giá vàng hàng tuần của Kitco cho thấy các nhà phân tích trên Wall Street và nhà đầu tư Main Street đều kỳ vọng giá vàng tiếp tục tăng cao tuần tới, ngay cả khi thị trường này đã chứng kiến 7 tuần tăng liên tiếp. 

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho rằng sự bất ổn kinh tế đang ngày càng tăng, môi trường lãi suất thấp và đồng USD yếu đi đang tạo ra môi trường hoàn hảo cho vàng. Và thực tế giá kim loại quý này đã đạt mốc 1.900 USD/ounce, sắp phá mốc lịch sử năm 2011. "Hiện nay, không có sự kiện nào có thể ngăn cản bạn nên sở hữu vàng", Sean Lusk nói.

gia-vang-6408-1595681385.jpg

Giá vàng hiện đã vượt mốc 1.900 USD/ounce, tăng khoảng 5% so với đầu tuần. Ảnh: Reuters.

Tuần này, 14 chuyên gia Wall Street đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến của Kitco và 11 chuyên gia tương đương 79% dự báo giá vàng tăng trong tuần tới. Chỉ có 2 nhà phân tích (14%) dự báo giá giảm và chỉ có một người (7%) dự kiến giá đi ngang. 

Tổng cộng có 1.870 phiếu bầu được bỏ trong cuộc thăm dò ý kiến trên Main Street. Trong đó 72% phiếu dự đoán giá vàng tăng, 17% dự báo giảm và 12% trung lập. 

Trong cuộc khảo sát tuần trước, các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò đã kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần này và họ đã không thất vọng. Hiện giá vàng giao ngay đã vượt mốc 1.900 USD/ounce, tăng khoảng 5% so với tuần trước. Vàng đang cho thấy là tài sản có hiệu suất tốt nhất kể từ đầu tháng 4 khi thị trường này dần hồi phục từ đợt bán tháo cuối tháng 3. 

Nhìn vào đà tăng trưởng của thị trường, Eugen Weinberg, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Commerzbank nói rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu giá vàng đẩy lên 2.000 USD/ounce vào cuối tuần tới. Ông nói thêm chỉ còn là vấn đề thời gian để vàng chạm đến mức này. Mặc dù vàng trông có vẻ đã quá sức mua, nhưng thị trường vẫn đang được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ. 

"Tôi không cho rằng vàng là bong bóng. Chúng ta đang có hàng nghìn tỷ trái phiếu với lợi suất danh nghĩa âm và điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng", Eugen Weinberg nói. 

Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch với MKS (Thuỵ Sỹ) SA cũng nói rằng chỉ còn là vấn đề thời gian để giá vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi đã phá vỡ 1.900 USD/ounce. Ông cho rằng, có nhiều yếu tố bất ổn vẫn đang tiếp tục, căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ thúc đẩy vàng như một kênh trú ẩn an toàn. "Mọi thứ đang rất hỗn độn và nhà đầu tư muốn giữ vàng để bảo vệ". 

Tuy nhiên, không phải nhà phân tích nào cũng đều dự báo giá vàng tăng trong tuần tới. Everett Millman, chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins cảnh báo các nhà đầu tư rằng sự leo thang của vàng có thể đã đi quá xa, quá nhanh. 

Daniel Pavilonis, nhà môi giới cao cấp của RJO Futures cho rằng việc củng cố ở vùng giá hiện tại sẽ có lợi hơn cho vàng. Tuy nhiên, vàng vẫn rất hấp dẫn khi đô la Mỹ tiếp tục suy yếu. "Chúng ta đã in rất nhiều tiền và có quá nhiều rủi ro. Thật khó để chờ đợi đồng đô la Mỹ lấy lại sức mạnh từ mức suy yếu hiện nay". 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo