Thứ hai, 30/11/2020 | 12:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 5/3/2017, 20:22 (GMT+7)

Giá vàng giảm mạnh nhưng không hút khách

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 5/3/2017, 20:22 (GMT+7)

Trong thời gian tới, các nhà đầu tư trong nước rất có thể sẽ tham gia kinh doanh mạnh tay hơn do vàng hiện tại đã gần xác định được hướng đi rõ ràng hơn.

Tuy nhiên có những ý kiến cho rằng, những dự đoán này chỉ mang tính ngắn hạn bởi các chính sách kích thích kinh tế của chính quyền ông Donald Trump chắc chắn sẽ có tác động tích cực đối với thị trường vàng. Thêm vào đó, những vấn đề bất ổn tại nhiều khu vực đặc biệt là trong quan hệ thương mại toàn cầu có thể sẽ giữ giá vàng ở mức cao.

Đối với thị trường trong nước, dù các giao dịch trong tuần qua không ở mức quá thấp nhưng giá vàng chưa đạt được sự đột biến do tình hình thế giới có nhiều diễn biến xấu. Theo Phòng kinh doanh vàng của Tập đoàn Doji, diễn biến tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp khiến nhà đầu tư ở thế tiến thoái lưỡng nan trong việc tìm kiếm xu hướng. Số lượng khách quan tâm tới quý kim vàng chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ.

Vì vậy, thị trường vàng trong nước không tạo được sức hút đối với nhà đầu tư ở những phiên đầu tuần do nhu cầu mỏng. Chuyển sang phiên giữa tuần đà giảm của thị trường trong nước dưới sự tác động của giá vàng thế giới bước đầu giúp thị trường ấm dần.

Tuy nhiên nếu xét tổng thể các phiên trong tuần, nhu cầu kim quý vàng của thị trường trong nước chưa thực sự nổi trội khi nhà đầu tư vẫn do dự trước những xu hướng không rõ ràng từ cả hai thị trường trong nước và quốc tế.

Nhìn lại tuần qua kim loại quý diễn biến tăng giảm đan xen tăng đầu tuần, giảm về cuối tuần. Giá vàng ghi nhận mức mua bán thấp nhất tại 36,67- 36,76 triệu đồng/lượng, trong khi mức cao nhất niêm yết tại 36,90- 37 triệu đồng/lượng.

Xuyên suốt các phiên trong tuần, những nhịp tăng giảm mạnh của giá vàng thế giới khiến thị trường trong nước biến động trong biên độ hẹp và chưa tương xứng với với diễn biến chung của thị trường quốc tế.

Giá vàng hôm nay chưa thực sự nổi trội khi nhà đầu tư vẫn do dự trước những xu hướng không rõ ràng từ cả hai thị trường trong nước và quốc tế. Trong phiên hôm qua (ngày 4/3), giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục đà giảm mạnh trái ngược với những tín hiệu khởi sắc từ thị trường trong nước.

Cụ thể, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70.000 đồng mua vào và 50.000 đồng bán ra. Cùng thời điểm, giá vàng niêm yết tại Công ty SJC mua vào là 36,63 triệu đồng/lượng, bán ra có mức giá là 36,90 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,88 triệu đồng/lượng.

Dù đang đà khởi sắc nhưng vàng trong nước vẫn chưa thể kéo lại được đà lao dốc trong cả tuần qua khiến giá vàng ghi nhận tuần giảm điểm sau bốn tuần tăng giá trước đó. Mức giảm của tuần qua cũng là mức giảm mạnh nhất tính theo tuần kể từ tháng 11/2016 tới nay.

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần khi tỷ lệ dự đoán khả năng FED nâng lãi suất ngay trong tháng 3 tiếp tục tăng. Giới đầu tư đẩy mạnh việc bán vàng trước thời điểm lãi suất cơ bản được điều chỉnh. Hiện giá vàng giao ngay đã giảm về mức thấp nhất 3 tuần khi đứng ở mức 1.224 USD/oz; Giá vàng kì hạn tại Mỹ giảm tương ứng còn 1.225 USD/oz.

Theo tỷ giá ngoại tệ, giá vàng thế giới chỉ tương đương ở mức 32,80 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 4,08 triệu đồng/lượng.

Theo Minh Phương / Báo tin tức

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo