Thứ tư, 23/9/2020 | 16:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 15/8/2018, 11:02 (GMT+7)

Canada xem xét áp dụng biện pháp phòng vệ với thép

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ tư, 15/8/2018, 11:02 (GMT+7)

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Chính phủ Canada sẽ dành 15 ngày để điều tra mức độ thiệt hại/ đe dọa đối với hoạt động sản xuất 7 sản phẩm thép trong nước, gồm thép tấm, thép thanh, ống thép để truyền năng lượng, thép tấm cán nóng, thép trước khi sơn, dây thép không gỉ và dây thép, Reuters trích lời của Bộ trưởng Bill Morneau cho hay.

“Trong quá trình tham vấn, nếu thu thập được bằng chứng cho thấy có tồn tại thiệt hại/đe dọa đối với các nhà sản xuất Canada, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp phòng vệ tạm thời một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời sẽ kiện lên Tòa án Thương mại Quốc tế Canada”, ông Morneau nói trong một buổi họp báo ngày 14/8.

Canada cho rằng chính sách thuế thép, nhôm của Mỹ sẽ khiến thép giá rẻ chuyển hướng về nước này. Số liệu của Reuters cũng cho thấy nhập khẩu thép ống dùng cho lĩnh vực năng lượng của Canada tăng mạnh trong mùa xuân 2018.

Tháng 7, Liên minh châu Âu cũng quyết định áp dụng biện pháp phòng vệ đối với 23 sản phẩm thép, sử dụng cả phương án đánh thuế và hạn ngạch nhập khẩu.

Biện pháp phòng vệ là những biện pháp khẩn cấp được luật thương mại quốc tế cho phép sử dụng khi nhận thấy có sự tăng đột biến trong nhập khẩu hàng hóa. Trong một số trường hợp, các nước có thể áp thuế hoặc hạn ngạch tạm thời trước khi hoàn tất việc điều tra.

Phan Vũ/ Theo Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo