Thứ tư, 23/10/2019 | 20:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ sáu, 8/7/2016, 16:10 (GMT+7)

BlackRock: Vàng đã sẵn sàng để “bay cao”

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 8/7/2016, 16:10 (GMT+7)

Với việc lãi suất của trái phiếu rơi mạnh như trên toàn cầu, các nhà đầu tư phải đổ xô vào đầu tư các kim loại quý. Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng 28%.

Diễn biến giá vàng 1 tháng qua

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Koesterich cho rằng chúng ta đang ở trong môi trường phát triển kinh tế chậm, biến động nhiều khả năng tăng cao trong thời gian tới. Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư cần những tài sản đảm bảo trong danh mục của mình và hiện nay chỉ có một số ít các kênh đáng tin cậy như vàng.

Ông Russ Koestrerich

Bởi vàng không có lãi suất nên nếu các nhà đầu tư nắm giữ nhiều vàng trong danh mục đầu tư khi lãi suất cao, chi phí cơ hội sẽ rất lớn. Tuy nhiên, lãi suất thực tế hiện nay đang ở mức thấp và có xu hướng giảm xuống dưới 0%, do đó chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng đang rất thấp. Điều đó khiến vàng trở thành kênh đầu tư an toàn đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Vàng là một két sắt vô cùng an toàn trước những rủi ro chứng khoán và rủi ro tín dụng.

Người chịu trách nhiệm cho việc phân bổ tài sản của BlackRock Global Allocation Fund cũng đánh giá chứng khoán cao hơn trái phiếu. Ông Koesterich nhận định rằng khi các nhà đầu tư có lợi nhuận từ các danh mục đầu tư mà không phải trả quá cao, tín dụng và chứng khoán có thể trở nên hấp dẫn hơn.

Thạch Thảo - Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo