Thứ tư, 21/8/2019 | 09:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 19/1/2019, 14:31 (GMT+7)

Thiết kế độc đáo của căn hộ chung cư ‘nhìn đâu cũng thấy bầu trời’

tienntt Thứ bảy, 19/1/2019, 14:31 (GMT+7)

Phạm vi dự án cải tạo là căn hộ 150 m2 trên tầng 26 của một dự án chung cư tại Hoàng Đạo Thuý, Hà Nội. Theo lời kiến trúc sư, quá trình cải tạo là một thử nghiệm mới mẻ, cũng là lời giải đáp cho câu hỏi: “Làm thế nào để có cảm giác đang sống ở đường chân trời khi căn hộ của bạn chỉ có một hướng ánh sáng ban ngày”.

Thiết kế căn hộ

Chủ nhân của căn hộ là một cặp vợ chồng bận rộn, người chồng yêu âm nhạc còn người vợ có mong muốn ngôi nhà của mình luôn ngập tràn ánh sáng. Họ muốn sống ở không gian nơi mà ánh sáng và âm nhạc có thể hoà quyện với nhau là lan toả khắp mọi góc nhà.

Thiết kế căn hộ gốc gồm 3 phòng ngủ cùng một vài cửa sổ lớn. Bản thiết kế mới đã phá dỡ một căn phòng kín ở phía ngoài, mở rộng ban công và đón ánh sáng tự nhiên vào bên trong. Các không gian xung quanh được liên kết với nhau thông qua ban công xanh.

Gỗ tự nhiên là chất liệu chính, các loại gỗ khác nhau được giữ lại màu tự nhiên, nguyên bản của chúng. Hai phòng ngủ và phòng tắm được bao quanh bởi các khối gỗ, phòng khách bên ngoài có một bức tường gỗ hoa văn hấp hấp hụ âm thanh đặc biệt, tạo chất lượng âm thanh tốt hơn, đáp ứng sở thích âm nhạc của chủ nhà.

Phòng ngủ được thiết kế với chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên

Phòng ăn kết nối với không gian xanh với cấu trúc mái bằng gỗ. Thiết kế này lấy cảm hứng từng những thiết kế quen thuộc của các quán trà xưa hoặc phòng thiền mà chủ nhà từng trải nghiệm.

Ban công xanh

Chỗ ngồi được sẵp xếp tự do để cảm nhận ánh sáng, thư giãn, nhìn gió thổi qua cây, nghe nhạc, ngắm thành phố vào ban ngày, trò chuyện, uống trà… hoặc đơn giản là ngồi xuống mà không cần suy nghĩ.

Lâm Tùng/Theo Archdaily

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo