Thứ sáu, 7/5/2021 | 22:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 12/3/2015, 15:30 (GMT+7)

Singapore xây dựng tòa nhà hình củ cải vàng

Thứ năm, 12/3/2015, 15:30 (GMT+7)

Nếu như tòa nhà bị "vò nát" Dr Chau Chak Wing của kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry được coi là tòa nhà "dị" nhất nước Úc thì tại Sigapore, các kiến trúc sư của công ty kiến trúc Anh - Heatherwick Studio cũng cho ra đời một tòa nhà độc đáo không kém mang tên Learning Hub.

Learning Hub là một phần trong dự án tái xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá tới 541 triệu USD của trường đại học Công nghệ Nanyang.

Được thiết kế dựa theo hình dáng của củ cải vàng (parsnip), tòa nhà đặc biệt này bao gồm 12 tòa tháp bằng bê tông kết nối với nhau. Tòa nhà có tất cả 8 tầng với tổng diện tích sàn lên đến 14.000 m2. Kết cấu đặc biệt này là một nỗ lực của trường nhằm khuyến khích sinh viên học nhóm.

Thay vì xây dựng trường theo mô hình truyền thống với những hành lang dài vô tận cùng các phòng học hình vuông, Nanyang muốn có một kiến trúc độc nhất vô nhị với không gian mở, phù hợp với cách học mới của trường. "Với cuộc cách mạng kỹ thuật số cho phép việc học tập có thể diễn ra tại bất cứ nơi nào thì chức năng quan trọng nhất của phòng học mới này sẽ là nơi giúp các sinh viên và giảng viên của trường có thể gặp gỡ và tương tác với nhau một cách dễ dàng nhất", đại diện công ty Heatherwick Studio cho biết.

Cây xanh được trồng ở phía dưới và trên nóc tòa nhà giúp làm "mềm mại" cấu trúc bê tông khô cứng phía ngoài. Bên cạnh đó, để mang lại sức sống cho những chiếc cầu thang bộ nhạt nhẽo, các kiến trúc sư đã vẽ lên đó khoảng hơn 700 bức họa khác nhau để gợi lên trí tưởng tượng của người xem.

Mặc dù được xây dựng bằng những khối bê tông lớn nhưng đây lại được coi là một công trình thân thiện với môi trường bởi nó không cần hệ thống điều hòa để làm mát. Một sân trong lớn giúp thúc đẩy sự lưu thông không khí quanh các tòa tháp và làm mát khuôn viên một cách tự nhiên. Ngoài ra, các phòng học bên trong cũng được làm mát bằng những chiếc quạt đối lưu.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo