Thứ năm, 24/6/2021 | 19:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 20/3/2019, 19:35 (GMT+7)

Quán bar, nhà hàng hình thuyền được dựng từ tre

Khổng Chiêm Thứ tư, 20/3/2019, 19:35 (GMT+7)

Chi phí thiết kế thấp, vật liệu nhẹ, dễ di chuyển, có thể tháo rời và tái sử dụng nhiều lần... là những điểm mạnh không gì thay thế được của cây tre. Vật liệu truyền thống này rất phổ biến ở Việt Nam, vô cùng thân thiện với môi trường, vì thế được ưa chuộng sử dụng trong các thiết kế.

Một không gian nhỏ, thoáng đáng ở khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, Vĩnh Phúc đã được kiến trúc sư Trần Bá Tiệp thiết kế bằng các cây tre.

Diện tích gian hàng này vào khoảng 113 m2, vừa có chức năng như một quầy bar vừa như một gian hàng triển lãm, quảng bá sản vật với khách du lịch.

Cấu trúc chính của gian hàng gồm 4 bề mặt đối xứng ở trước và hai bên. Do tre cứng, thẳng nên muốn làm vòm mái cong, các kiến trúc sư đã phải dùng tới cột thép cong.

Gian hàng nằm cạnh hồ bơi và nhà hàng, xung quanh còn có nhiều cây xanh mát mẻ.

Một nhà hàng khác tại Quảng Bình cũng được làm bằng tre, có mái phủ như một chiếc thuyền lớn. Toàn bộ phần mái của nhà hàng được lợp bằng tán cây dương xỉ - vật liệu phổ biến ở địa phương.

Cấu trúc khung chính được làm bằng tre và được kết nối với nhau bằng bu lông, sợi dây polyester.

Khung tre có nhịp khoảng 7m, mái đúc hẫng khoảng 3m, tạo không gian bán ngoài trời giữa bên trong và bên ngoài.

Khung tre được bố trí dọc theo chiều dài của tòa nhà, khoảng cách giữa 2 khung là 2 mét.

Tòa nhà có kiến trúc hoàn toàn mở, kết nối hài hòa với thiên nhiên. Cấu trúc chính được xây dựng một cách rất đơn giản và tận dụng các đặc tính của tre.

Khổng Chiêm/Theo ArchDaily

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo