Chủ nhật, 22/9/2019 | 00:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 6/12/2014, 07:40 (GMT+7)

Độc đáo với rừng cây dựng đứng

Tran Duc Quynh Thứ bảy, 6/12/2014, 07:40 (GMT+7)
Khu rừng dựng đứng này có tên Bosco Verticale do ba kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri, Gianandrea Barreca và Giovanni La Varra thiết kế. Ý tưởng tạo bạo này xuất phát từ xu hướng phát triển đô thị bền vững, thân thiệt với môi trường và nhu cầu tìm kiếm một không gian xanh ngay tại ngôi nhà của mình của người dân. Khu rừng này được "trồng" bên phía ngoài những bức tường của hai tòa nhà đang thi công.

Theo đó, phía ngoài của mỗi tầng được xây dựng những tấm bê tông cỡ lớn với mục đích vừa làm ban công vừa tạo nên khu vườn riêng để trồng cây. Những khu vườn như vậy kết hợp với nhau tạo nên một rừng cây dựng đứng. Những rừng cây đặc biệt này có thể phát triển một cách bình thường và tươi tốt nhờ hệ thống tự duy trì và tưới nước tự động của tòa nhà.

Những khu vườn của mỗi tầng có thể hấp thụ một lượng lớn khí thải CO2 và khói bụi của thành phố đồng thời sản sinh ra khí oxy và thanh lọc không khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, xung quanh mỗi khu vườn được lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời cung cấp điện cho cả tòa nhà.

Khu rừng dựng đứng này có tất cả hơn 900 cây lấy gỗ các loại và 2000 cây bụi và hoa. Với số lượng cây này, nếu trồng dưới mặt đất người ta sẽ phải cần đến một khu đất rộng có diện tích lên đến gần 10 nghìn mét vuông. Bởi vậy đây cũng là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm đất. Đồng thời, đây cũng sẽ là nơi cư trú lí tưởng cho các loài chim và các loài côn trùng đến sinh sống.

Tổng số vốn để xây dựng 2 khu rừng dựng đứng này lên tới 85 triệu USD và dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo