Thứ tư, 27/1/2021 | 23:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 17/4/2014, 15:38 (GMT+7)

Những tòa nhà có kiến trúc ấn tượng

Thứ năm, 17/4/2014, 15:38 (GMT+7)

Phòng hoà nhạc và trung tâm hội nghị Harpa, Iceland

Nhà hòa nhạc và trung tâm hội nghị Harpa được thiết kế bởi Công ty tư vấn Henning Larsen Architects; KTS địa phương Batteriid Architects và nghệ sĩ Đan Mạch - Iceland Olafur Eliasson.

Tòa nhà có ba phòng hòa nhạc lớn được đặt cạnh nhau với lối vào công cộng ở phía Nam và lối vào hậu trường từ phía Bắc. Tầng thứ tư là một không gian đa chức năng với phòng cho các chương trình, phòng dạ tiệc.

Toàn bộ công trình được bao phủ bởi một hệ khung thép mạ với các ô kính hình dạng không đều, có dạng tinh thể như cột đá bazan Giant’s Causeway như những viên gạch kính. Nhìn tổng thể, khu hòa nhạc có hình thức giống như một khối núi đá bazan, tạo sự tương phản là nền cho khối mặt tiền.

Công viên Garden by the Bay, Singapore

Công viên rộng 250 hecta, bao gồm những siêu cây khổng lồ có khả năng tổng hợp năng lượng và lọc không khí.

Mỗi cây có chiều cao từ 25 đến 50 mét và được trang trí bằng các loài hoa nhiệt đời, dương xỉ bao quanh khung thép. Tán cây sẽ hấp thụ và tản nhiệt mang lại không khí mát mẻ. Du khách có thể dạo chơi từ cây này sang cây khác thông qua cây cầu.

Khu phức hợp nhà ở Linked Hybrid, Bắc Kinh

Đây là một phức hợp gồm nhà ở, khách sạn kết hợp với khu mua sắm, ăn uống, giải trí, giáo dục, nằm trong một không gian xanh công cộng, do KTS. Steven Holl thiết kế.

Tổ hợp công trình như một thành phố bên trong thành phố, thúc đẩy và khuyến khích các hoạt động giao tiếp bởi hệ thống đa dạng các không gian công cộng khác nhau, từ thương mại, giải trí đến giáo dục. Toàn bộ phức hợp là một không gian đô thị ba chiều, bao gồm không gian phần bệ dưới đất, các tòa tháp ở trên cao được liên kết với nhau cả trên mặt đất và trên không.

Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Perot, Dallas

Kiến trúc sư Thom Mayne, người nổi tiếng luôn phá vỡ các khuôn mẫu, và bảo tàng Khoa học Tự nhiên Perot, thiết kế mới nhất của ông, cũng không ngoại lệ. Tòa nhà được "bọc" trong khối bê tông, bao gồm một khối lập phương 5 tầng, "gãy" ở một góc. Bên ngoài khối lập phương là một chiếc thang bằng kính ấn tượng, giúp du khách có thể lên tầng trên cùng để xem các cuộc triển lãm.

Nhà hát lớn Quảng Châu, Trung Quốc

Công trình nằm gần dòng Châu Giang, với diện tích 70 000 m2, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Thiết kế kiểu dáng như một khối đá đôi độc nhất nằm ven bờ sông và khu vực tàu đậu, cùng kết cấu dợn sóng nhô cao và hạ dần về phía đại lộ Zhujiang. Với lối kết cấu mới này mang đến cho Nhà hát lớn một nét đặc trưng riêng.

Trần Thúy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo