Thứ tư, 23/6/2021 | 13:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ sáu, 22/3/2019, 11:03 (GMT+7)

Nhà mái ngói lạ mắt ở Đắk Lắk

Khổng Chiêm Thứ sáu, 22/3/2019, 11:03 (GMT+7)

Là vùng biên giới, có nhiều dân di cư làm kinh tế mới, kiến trúc xây dựng tại đây bị pha trộn từ nhiều nơi khác nhau. Các kiến trúc sư đã triển khai ý tưởng mái nhà trải dài theo miếng đất, bên dưới mái là các khu chức năng của ngôi nhà.

Với cấu trúc cơ bản, kỹ thuật thi công được đảm bảo và thời gian thi công rút ngắn, hệ thống hỗ trợ kết cấu thép đóng vai trò hỗ trợ cho mái nhà.

Dưới mái nhà là hai khối chức năng riêng biệt ở hai đầu hồi, một bên là nhà bếp, nhà vệ sinh, một bên là hai phòng ngủ. Hai khối này tạo thành bức tường đôi, kết hợp với sàn nhà, mái nhà và hệ thống cửa trượt tạo ra không gian chung ở trung tâm ngôi nhà.

Các khe sáng trên đỉnh mái chạy dọc theo hướng Tây Bắc sang Đông Nam, hoạt động như một bức màn ánh sáng cho phòng ăn và phòng khách. Không gian ánh sáng này cũng thay đổi khi mặt trời thay đổi trong ngày và theo mùa.

Ngôi nhà đạt được sự hài hòa tối ưu với không khí và ánh sáng. Trong tổng thể không gian chung của làng, mái nhà cấp 4 này vẫn đẹp tự nhiên và đặc biệt.

Khổng Chiêm/Theo ArchDaily

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo