Chủ nhật, 25/8/2019 | 03:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 27/4/2019, 08:16 (GMT+7)

Ngôi trường có hình dạng ‘ngoằn nghèo’ ở Từ Liêm, Hà Nội

Khổng Chiêm Thứ bảy, 27/4/2019, 08:16 (GMT+7)

Tại Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội, trên diện tích hơn 3.800 m2 không cân xứng, xung quanh là nhiều nhà cao tầng, một công trình bao gồm một trường mẫu giáo, tiểu học và trung học được xây dựng lên.

Các lớp học xoay về hướng Bắc và phía Nam, tối đa hoá việc thu thập ánh sáng và thông gió tự nhiên. Sân thể thao, phòng tập thể dục và căn tin được đặt ở cuối hướng gió, kết quả là tiếng ồn được giảm một cách hiệu quả.

Hình ảnh ngôi trường, xung quanh là các cao ốc.

Trên miếng đất không cân xứng, ngôi trường được xây dựng theo hình dạng khá ngoằn nghèo.

Từ phía sau, ngôi trường khá rộng với sân vườn, khu vui chơi.

Hình dạng của toà nhà được xem là đại diện cho quá trình hành trình phát triển của một đứa trẻ và các chức năng chính được sắp xếp theo con đường phù hợp với độ tuổi.

Điểm bắt đầu sau cánh cổng là một khối nhà dành cho trường mẫu giáo. Khối sau dành cho trường tiểu học ở tầng dưới và trường cấp hai ở tầng trên. Tầng thứ năm được phục vụ cho các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và nghiên cứu.

Không gian trường với những thảm cỏ xanh nhân tạo gắn liền với khu vui chơi.

Hệ thống cầu thang gắn kết các tầng lầu.

Một loạt các khu vườn vui chơi xen kẽ giữa các khối nghiên cứu và vườn trên sân thượng với các loại cây đa dạng.

Hệ thống cửa sổ trên mặt tiền có thiết kế với kích thước và màu sắc khác nhau, được sắp xếp ngẫu nhiên tạo nên sự thú vị.

Những ô cửa sổ đầy màu sắc

Ngôi trường có tông màu chủ đạo và trắng và nâu xám.

Thiết kế tổng thể ngôi trường trên khu đất

Khổng Chiêm/Theo ArchDaily

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo