Thứ hai, 6/12/2021 | 05:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 18/3/2015, 15:40 (GMT+7)

Ngôi nhà "vô hình" giữa rừng xanh

Thứ tư, 18/3/2015, 15:40 (GMT+7)

Reform, một công ty kiến trúc Ba Lan vừa đưa ra kế hoạch xây dựng một ngôi nhà gương đặc biệt nằm giữa khu rừng. Với tên gọi Izabelin, điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà chính là phần lớn mặt tiền được gắn các tấm gương lớn, cho cảm giác giống như ngôi nhà nằm lơ lửng trong không trung giữa rừng.

"Cảm hứng sử dụng gương cho mặt tiền của ngôi nhà đến từ thiên nhiên. Tôi muốn ngôi nhà hòa nhập vào môi trường xung quanh", Marcin Tomaszewski, kiến trúc sư của Reform cho biết.

Theo đó, ngôi nhà Izabelin bao gồm có 2 tầng, được xây với cấu trúc bê tông cốt thép truyền thống.

Ngôi nhà rộng 400m2 với 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, một phòng làm việc, 1 garage có thể chứa 2 chiếc xe hơi, khu vực ăn uống cùng một nhà bếp lớn và hiện đại. Ngoài ra, thiết kế cũng có cả một sân hiên lớn có mái che nằm ở tầng trệt.

Ý tưởng về ngôi nhà thân thiện này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ giới chuyên môn, tuy nhiên, các kiến trúc sư vẫn còn phải giải quyết rất nhiều vấn đề, trong đó thách thức lớn nhất chính là phải giữ lại các cây xanh đang nằm trên khu đất định xây dựng. Bên cạnh đó, một vấn đề nan giải khác là họ sẽ phải tìm cách để tránh cho các loài chim đâm sầm vào ngôi nhà bởi chúng rất dễ nhầm tường nhà với...cành cây.

Ngôi nhà Izabelin dự kiến sẽ mất khoảng 1 năm để xây dựng với tổng chi phí lên tới 1 triệu USD.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo