Thứ hai, 13/7/2020 | 04:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ bảy, 14/2/2015, 09:20 (GMT+7)

Ngôi nhà nổi- giải pháp mới cho tình trạng ngập lụt ở Anh

Tran Duc Quynh Thứ bảy, 14/2/2015, 09:20 (GMT+7)
Dự án này bắt nguồn từ ý tưởng khắc phục và đối phó với tình trạng ngập lụt thường xuyên xảy ra ở nhiều thành phố và thị trấn nước Anh. Điểm đặc biệt của dự án này đó chính là mọi thông tin chi tiết và hướng dẫn xây dựng ngôi nhà đều được upload công khai trên trang Paperhouse. Nếu ghé thăm website này bạn sẽ thấy việc xây dựng ngôi nhà này không mấy khó khăn như bạn nghĩ. Thậm chí, bạn có thể tự tay xây dựng cho mình một ngôi nhà nổi riêng theo thiết kế của bạn.

Ngôi nhà này rộng 60 mét vuông được đặt một tấm bệ kích thước 20 x 7 m nổi trên mặt nước giống như một chiếc thuyền. Do đặc tính luôn phải đặt dưới nước nên tấm bệ của ngôi nhà được chát một lớp bê tông mỏng có tác dụng chống thấm.

Bên trong ngôi nhà bao gồm 2 phòng ngủ, một phòng tắm, một phòng khách, một phòng ăn và một phòng làm việc. Thậm chí phần sân thượng của ngôi nhà còn được xây dựng một đài quan sát cho phép bạn thỏa sức phóng tầm mắt tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh. Mỗi ngôi nhà còn được trang bị một chiếc neo giúp nó không bị trôi trong mùa mưa lũ.

Toàn bộ năng lượng điện sử dụng cho ngôi nhà được cung cấp bởi hai tấm pin mặt trời rộng 84 mét vuông được đặt ở hai bên. Trên mái của ngôi nhà còn được xây dựng một bể chứa nước mưa và hệ thống lọc nước ngầm hiện đại. Theo kiến trúc sư phụ trách dự án nhà nổi của công ty Carl Turner Architects cho biết đây là một trong những hệ thống lọc nước hiện đại nhất thế giới hiện nay, nó cho phép những hộ gia đình sống trong khu vực có nguồn nước ngầm bị ô nhiễm vẫn có đủ lượng nước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Thiết kể ngôi nhà nổi này được mong đợi sẽ được nhiều người hưởng ứng và đón nhận phản hồi tích cực bởi tính thiết thực của nó.

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo