Thứ hai, 21/10/2019 | 09:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 9/7/2015, 09:15 (GMT+7)

Khám phá khách sạn Four Seasons… trên không!

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 9/7/2015, 09:15 (GMT+7)

Bên trong máy bay

Chiếc Boeing có thiết kế nguyên bản 233 chỗ ngồi tiêu chuẩn đã được hoán cải thành 52 ghế nằm hạng thương gia. Mỗi chiếc ghế khi mở ra cho hành khách không gian riêng với diện tích tới 2 mét vuông cùng chỗ đi lại và chỗ để chân rộng rãi. Khoang hành lý trên đầu với thiết kế mới gần như rộng gấp đôi so với kích thước ban đầu, nhưng lại không chiếm nhiều diện tích. Hệ thống đèn LED mới gồm 2 màu chính là tím trắng và xanh mềm, tạo ra bầu không khí sạch sẽ, điềm tĩnh. Để thay đổi nội thất máy bay, khách sạn Four Seasons đã phải bỏ ra hơn 15 triệu đôla Mỹ.

Sự trải nghiệm

Với tiêu chí mang lại tiêu chuẩn phục vụ sang trọng như khách sạn 5 sao nhưng ở độ cao trên 10km, Four Seasons đã phải chuẩn bị rất nhiều trong khâu nhân sự cũng như dịch vụ. Mỗi chuyến bay của Four Seasons có ít nhất 21 nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng, trong đó bao gồm 3 phi công, 2 kỹ sư, một quản lý hành trình, một hướng dẫn viên, và một bếp trưởng. Thêm vào đó, trên mỗi chuyến bay đều có một bác sĩ và một nhiếp ảnh gia với nhiệm vụ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên chuyến hành trình khắp thế giới này. Tất cả chỗ ở, đồ ăn, thức uống, phương tiện vận chuyển, thậm chí cả thủ tục nhập cảnh đều được bao gồm cùng với gói tour của khách sạn.

Thức ăn

Đầu bếp trưởng Kerry Sear coi chiếc máy bay phản lực như một nhà hàng trên không của mình, phục vụ hành khách tận tâm và vô cùng vui vẻ. Sear thường xuyên tán chuyện với hành khách trên chuyến bay để biết được họ yêu thích gì, đồng thời phối hợp với các đầu bếp khác của khách sạn Four Seasons để cung cấp các nguyên liệu tươi mới và chế biến đồ ăn ngay trên máy bay, với khẩu vị tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Chỗ ngồi

Giấc ngủ ngon là một trong những lý do mà nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để tận hưởng trên những chuyến bay dài. Điều này hoàn toàn có thể đạt được với những chiếc ghế da có thiết kế vô cùng đẹp mắt của nhà Iacobucci - hãng đồ da thủ công nổi tiếng của Ý.

Với thiết kế êm, mượt, hành khách có thể điều khiển độ nghiêng của ghế từ ngồi thẳng đến nằm ngang tuỳ theo ý muốn. Bàn ăn được làm từ gỗ Shellac màu tối, với diện tích khá rộng rãi, hành khách dễ dàng đặt được nhiều đồ dùng cá nhân của mình lên đó cùng với đồ ăn của mình. Trái ngược với màu trắng của nội thất máy bay, màu gỗ tạo ra cảm giác sang trọng, hiện đại như ở trên một chiếc du thuyền cao cấp.

Vật dụng

Khi ngồi vào ghế của mình, khách hàng sẽ nhận được những món đồ xa xỉ để sử dụng trên cả chuyến bay bao gồm: bộ vệ sinh cá nhân của Bvlgari, chăn bằng len casơmia, tai nghe Bose, cùng với một quyển tạp chí du lịch; tất cả đều do Four Seasons đặt thiết kế riêng. Thêm vào đó, trước khi lên máy bay, tất cả hành khách sẽ được phát một chiếc iPad Air 2 để có thể sử dụng như một công cụ giải trí cá nhân, cùng với Wi-Fi miễn phí trên toàn chuyến bay. Hành khách có thể giữ tất cả mọi thứ sau chuyến bay nếu họ muốn.

Bộ vệ sinh cá nhân cho các quý cô của Bvlgari trị giá gần 100 USD được phát cho hành khách 2 lần bao gồm kem bôi tay, son dưỡng môi, khăn mặt, sữa rửa mặt, nước rửa tay, bạc hà, và bộ chăm sóc răng miệng. Với các quý ông, họ sẽ có thêm kem và dao cạo râu, và tất cả đều được đi kèm với gối và mặt nạ ngủ.

Những điều có thể cải thiện

Điều duy nhất mà không đạt được tiêu chuẩn như các khách sạn 5 sao dưới mặt đất của chiếc Boeing 757 này là diện tích của phòng vệ sinh. Cũng như các máy bay đắt tiền khác, khu vệ sinh của nó khá là chật chột. Đồng thời, nó cũng phải tuân theo các luật khác của hàng không, điển hình như việc hành khách không được mang theo chất lỏng với dung tích lớn hơn 100ml lên máy bay, cũng như việc họ phải chờ ở sân bay như các hành khách khác.

Thông qua những thông tin về chiếc máy bay phản lực tư nhân này, ta có thể thấy được sự phát triển ngày một tăng nhanh của ngành du lịch. Để có thể tham gia một tour vòng quanh thế giới sang trọng này, hành khách sẽ phải bỏ ra tận 130.000 USD. Dù cho giá vé đắt như vậy, chuyến tour vòng quanh thế giới tiếp theo vào cuối tháng 8 này - từ Seattle đến Châu Á và dừng chân ở New York, đã được bán hết vé.

Toản Trịnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo